ชาวบ้านสุดทนอัดคลิป 2 ร้านเหล้าย่านนนท์ เปิดลำโพงเล่นดนตรีเสียงดัง หลังเปิดบริการจากรบ.คลายล็อกเฟส5 โดนปรับพร้อมตักเตือน

เมื่อเวลา 22.00น. วันที่ 4 กรกฎาคม นายสุเจตน์ บุณยภักดิ์ ปลัดอำเภอปากเกร็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศบาลนครปากเกร็ด เดินสายตรวจร้านเหล้า “อยู่กับเพื่อนบ้าง” และ “ร้านเฮยย์บาร์” บนถนนเลี่ยงเมืองสามัคคีปากเกร็ด ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังมีชาวบ้านที่พักอาศัยในละแวกเดียวกับร้าน ถ่ายคลิปร้องเรียนเรื่องการเล่นดนตรีสดและเปิดเพลงเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญจนไม่สามารถหลับนอนได้ หลังจากที่รัฐบาลคลายล็อกในเฟสที่ 5

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีนักดื่มนักเที่ยวจำนวนมากทั้งสองร้าน แต่เสียงดนตรีดังไม่มากเหมือนที่ปรากฏในคลิปร้องเรียน นอกจากนี้ ยังพบว่าทั้งสองร้านมีการตรวจวัดอุณหภูมิของนักดื่มที่จะเข้ามาใช้บริการด้วย

ปลัดอำเภอปากเกร็ด กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าของร้านทั้งสองแห่ง พบว่าก่อนหน้านี้ทางอำเภอเคยได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้เสียงที่ส่งผลกระทบกับชาวบ้านในละแวกดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากทั้งสองร้านมาเปิดร้านติดกันทำให้มีการแข่งขันกันในเรื่องเสียงเพลง จนกระทั่งมาถูกร้องเรียนอีกตามที่ตกเป็นข่าว จึงดำเนินการเปรียบเทียบปรับทั้ง 2 ร้านในข้อหา “ผู้ใดส่งเสียง ทำให้เกิดเสียงหรือการกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุสมควร จนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อนต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท” ตามกฎหมายอาญา 370 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือนหรือปรับไม่เกิน 2 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินการเปรียบเทียบปรับต่อไป

Advertisement

นอกจากนี้ยังได้ตักเตือนให้ผู้ประกอบการทั้งสองร้านปฏิบัติตามคำสั่งของทางจังหวัดอย่างเข้มงวด ทั้งในเรื่องของการปิดให้บริการไม่เกินเที่ยงคืน ตรวจคัดกรองอุณหภูมิตัวลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ รวมทั้งเรื่องการใช้เครื่องขยายเสียงไม่ให้ดังรบกวนชาวบ้าน โดยเจ้าของร้านดังกล่าวรับปากจะแก้ไขปัญหาด้วยการกั้นผนังเก็บเสียงในร้าน ไม่ให้เสียงดนตรีดังออกไปรบกวนชาวบ้านได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image