ไม่สนวันพระใหญ่ ยิงดับหนุ่มสวนยาง ตำรวจเผยสาเหตุขัดแย้งส่วนตัว

วันที่ 5 กรกฎาคม ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่บริเวณขนำในสวนยางพารา พื้นที่บ้านห้วยขันธ์ หมู่ 4 ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ร.ต.อ.มนชัย ทนโกจารย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา พร้อมประสานชุดกู้ภัยและแพทย์เวรโรงพยาบาลสงขลา เข้าทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบศพนายณรงค์ มณี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 ม.4 ตำบลพะวง นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณด้านหน้าขนำ โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงยืนรอดูเหตุการณ์ จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 มม.ที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย จำนวน 2 นัด กระสุนตัดขั้วใจ เสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อเกิดเหตุ ผู้ตายเพิ่งเสร็จจากการกรีดยางและนอนพักผ่อนอยู่ภายในขนำ จากนั้นนายใหม่ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) เดินทางมายังขนำและเรียกผู้ตายออกมาและสอบถามว่า “เมื่อคืนมึงเอาไฟมาส่องหน้ากูทำไม” และได้เกิดการโต้เถียงกัน จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ส่วนนายใหม่ได้หลบหนีไป โดยผู้ตายกับนายใหม่ มือยิงนั้น มีเรื่องขัดแย้ง บาดหมาง ไม่ถูกกันมาก่อนหน้าแล้ว เมื่อมีเรื่องไม่พอใจกันเพียงแค่ไฟส่องหน้า ทำให้นายใหม่พกพาอาวุธปืนมาหาผู้ตายและก่อเหตุดังกล่าวทั้งที่เป็นวันพระใหญ่หรือวันอาสาฬบูชา ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเข้าวัด ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image