เศร้า…โควิด-19 คร่าชีวิต ‘นิค คอร์เดโร’ ดาราบรอดเวย์วัย 41 หลังป่วยหนัก 95 วัน

นิค คอร์เดโร (เอเอฟพี)

เอเอฟพี รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม ว่า นิค คอร์เดโร นักแสดงบรอดเวย์ชาวอเมริกันวัย 41 ปี เสียชีวิตด้วยอาการแทรกซ้อน หลังเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานหลายเดือน เนื่องจากติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวอ้าง อแมนดา คลูทส์ ภรรยาคอร์เดโร ซึ่งมีลูกชายวัย 1 ขวบ ด้วยกันหนึ่งคนชื่อ เอลวิส แจ้งข่าวร้ายผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า “สามีที่รักของฉันจากไปเมื่อเช้านี้ เขาจากไปโดยมีคนในครอบครัวอยู่รอบข้างเฝ้าสวดภาวนาและร้องเพลงกระทั่งเขาค่อยๆ จากโลกนี้ไป ฉันยังไม่เชื่อและรู้สึกเจ็บปวดไปทั้งกาย หัวใจฉันแหลกสลาย และนึกไม่ออกถึงชีวิตของเราที่ไม่มีเขา เอลวิสและฉันจะคิดถึงเขาในทุกสิ่ง ทุกอย่างที่เราทำทุกวัน”

ภรรยาสาวของนักแสดงบรอดเวย์ดัง และเคยได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทนี โพสต์เล่าว่า สามีเธอเข้ารับการรักษาตัว และต่อสู้กับโรคนี้อยู่นาน 95 วัน และต้องนอนอยู่ในห้องไอซียูเกือบ 3 สัปดาห์ ทีมแพทย์ต้องตัดขาขวา เนื่องจากมีลิ่มเลือดอุดตัน หนึ่งในภาวะแทรกซ้อนอันตรายของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่หลังจากนอนอาการโคม่าอยู่หลายเดือน คอร์เดโรฟื้นคืนสติเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม สามารถเคลื่อนไหว และสื่อสารผ่านแววตาทั้งสองเท่านั้น

ตามคำบอกเล่าของคลูทส์ คอร์เดโร น้ำหนักตัวลดไป 29 กิโลกรัม จากการที่กล้ามเนื้อฝ่อ แต่เมื่อกลางเดือนมิถุนายน คอร์เดโรยังคงสามารถเคลื่อนไหวร่างกาย หรือพูดสื่อสารได้ แต่มาเสียชีวิตระหว่างรอเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

คอร์เดโร มีผลงานบรอดเวย์เป็นที่รู้จักใน Waitress, A Bronx Tale และ Bullets Over Broadway ผลงานที่ทำให้ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทนี

หลังจาก คลูทส์โพสต์เล่าเรื่องราวการต่อสู้ของสามีระหว่างรักษาอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ คอร์เดโรได้รับกำลังใจจากแฟนๆ ทั่วโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ต๊ะ นารากร บอกถ้าแบนผลิตภัณฑ์มะพร้าวไทย ก็อย่าได้ลืมนมวัวและฟรัวกราส์
บทความถัดไปแห่กลับ! รถรอลงเรือเฟอร์รี่ออกจากเกาะช้าง ติดยาวกว่า 5 กม.