ปชป.คึก! เตรียมจัด’จุรินทร์ ออนทัวร์’พาคนรุ่นใหม่ตระเวนทั่วประเทศ หลังโพลนำโด่งพรรคร่วมรบ.

ปชป.จัด”จุรินทร์ออนทัวร์”หอบคนรุ่นใหม่ตระเวนทั่วประเทศ เน้นผลงานมากกว่าคำพูด หลังผลโพลนำโด่งพรรคร่วมรัฐบาล

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่สนามบินดอนเมือง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้ สัมภาษณ์ถึงกรณีผลโพลที่คะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ มีคะแนนสูงกว่าพรรคแกนนำจะส่งผลต่อการทำงานร่วมกันหรือไม่อย่างไร ว่า ผลโพลนี้ก็เป็นประเด็นหนึ่งที่จะสามารถนำมาใช้เป็นข้อมูลสำหรับแต่ละพรรคการเมืองได้ แต่ผลโพลที่ปรากฎออกมา เมื่อ1-2 ของซุปเปอร์โพล ขอเรียนว่าจะเป็นกำลังใจส่วนหนึ่งให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะได้เดินหน้าทางการเมืองต่อไป อย่างน้อยที่สุดก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ระดับหนึ่งว่า สิ่งที่ได้ทำมาตลอดช่วงระยะเวลาก่อนหน้านี้เดินไปถูกทาง แม้จะไม่ทั้งหมด ที่แน่นอนจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขในบางเรื่อง หรือในอีกหลายเรื่องก็ตาม แต่ว่าอย่างน้อยที่สุดก็สะท้อนให้เห็นว่าการมุ่งเน้นตั้งหน้าตั้งตาทำงานเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า ต้องการเน้นผลงานมากกว่าคำพูดในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานั้น อย่างน้อยก็เป็นที่รับรู้ของพี่น้องประชาชน

นายจุรินทร์กล่าวว่า กลไกการเดินหน้าร่วมกันในส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประสานงานกันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็คือว่า

1. กลไกในคณะรัฐบาล ในฐานะพรรคร่วม และในฐานะกระทรวงต่างๆ ที่ปชป.เข้าไปรับผิดชอบ ก็ปรากฎผลงานเป็นรูปธรรมมากมายตามสมควร ไม่ว่าจะเป็นนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ในเรื่องของการทำงานร่วมมือกับภาคเอกชนมาโดยลำดับ การให้ความสำคัญกับกลุ่มเปราะบาง ผู้ด้อยโอกาส มาตรการต่างๆ ที่ออกมาช่วยเหลือดูแลผู้สูงอายุ ผู้พิการ คนยากจน กลุ่มซาเล้ง และกลุ่มอื่นๆ เป็นต้น ก็ทำให้พี่น้องประชาชนชาวไทยเห็นผลงานที่ปรากฎ

2. นอกจากกลไกในรัฐบาลก็คือ กลไกในสภาผู้แทนราษฎร การทำหน้าที่ของผู้แทนราษฎรของพรรค ก็สะท้อนให้เห็นว่า ก็เป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ แม้ว่าตอนนี้จะเหลือแค่ 52 เสียงก็ตาม แต่ก็เป็น 52 เสียงที่มีคุณภาพในการทำหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ

3. กลไกภายในพรรค ซึ่งทีม อเวนเจอร์ของพรรค และทั้งการทำหน้าที่หัวหน้าพรรคของตน ทั้งของเลขาธิการพรรค นายเฉลิมชัย และกรรมการบริหารอื่นๆ ก็สะท้อนให้เห็นว่าเป็นที่ยอมรับตามสมควร แม้จะไม่ทั้งหมด ของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ

“ถัดจากนี้ไป ผมก็มีแนวทางในการที่จะเดินทางไปพบปะกับพี่น้องประชาชนในทุกภาค ในรูปแบบของ “จุรินทร์ออนทัวร์” ที่จะเดินทางไปในทุกภูมิภาคของประเทศ พร้อมกับคนรุ่นใหม่ของพรรคฯ ซึ่งก็มีอยู่หลายท่าน ทั้งที่ได้เริ่มเข้ามาร่วมอุดมการณ์กับพรรค และกำลังจะเดินเข้ามาในอนาคต สำหรับคนที่อยู่ในพรรคฯ และเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะร่วมเดินทางไปกับผม เช่น ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ดร.รัชดา ธนาดิเรก น.ส.จิตภัสต์ กฤดากร และคนรุ่นใหม่อื่นๆ ที่จะได้เดินทางร่วมขบวนกันไป เพื่อพบกับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศในการรับฟังปัญหา หากคลี่คลายปัญหาอะไรให้ได้ก็จะทำทันที ขณะเดียวกันอะไรที่ยังไม่ได้ หรือเป็นแนวคิดที่เป็นประโยชน์กับคนไทยทั้งประเทศก็จะได้นำมากำหนดเป็นนโยบายต่อไป”นายจุรินทร์กล่าว

นายจุรินทร์กล่าวว่า ส่วนผลกระทบกับพรรคร่วมนั้น ตนไม่คิดว่าจะมีผลกระทบอะไร เพราะโพลก็คือผลสำรวจที่ปรากฎออกมาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ในการที่จะต้องทำงานร่วมกัน ก็ยังต้องทำงานร่วมกันในบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ และประชาธิปัตย์ก็ทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็ยังทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ฟิจิ” พบติดเชื้อโควิดรายแรกในรอบกว่า 2 เดือน
บทความถัดไปครม.โบลิเวียป่วน! รมต.ติดเชื้อโควิด 3 ราย