ธนกรชี้ ผลงานสำคัญกว่าผลโพล ย้อน ‘สุทิน’ รัฐบาลฟังเสียง ปชช. ไม่เหมือนรัฐบาลในอดีต

นายธนกร วังบุญคงชนะ

ธนกรชี้ ผลงานสำคัญกว่าผลโพล ย้อน ‘สุทิน’ รัฐบาลฟังเสียง ปชช. ไม่เหมือนรัฐบาลในอดีต

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ผ่านการพิจารณาของสภาในวาระแรกไปแล้ว ซึ่งการจัดทำงบประมาณครั้งนี้รัฐบาลคำนึงถึงภารกิจเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ นโยบายสำคัญของรัฐบาล ให้ประสบความสำเร็จและเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม สนับสนุนให้เศรษฐกิจของประเทศฟื้นตัวอย่างถูกต้องและเหมาะสม นอกจากนั้น ยังมีเป้าหมายเพื่อบรรเทา แก้ไขปัญหา และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วย

ส่วนกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า ให้รัฐบาลฟังเสียงประชาชน เพราะผลโพลออกมาให้ปรับ ครม.ทั้งคณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จึงควรแสดงสปิริตด้วยการลาออกนั้น ยืนยันว่ารัฐบาลฟังเสียงประชาชนเสมอ แต่หากฟังผลโพลแล้วต้องลาออก อดีตนายกรัฐมนตรีที่นายสุทินคุ้นเคยคงต้องลาออกทุกวัน ทั้งนี้ รัฐบาลเน้นการทำงานให้กับประชาชนมากกว่ามานั่งรอฟังผลโพล

นายธนกรกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่แกนนำพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยออกมาแสดงความดีใจกับผลโพลสำนักต่างๆ นั้น อย่าเพิ่งดีใจเหมือนลิงได้แก้ว เพราะอย่าลืมว่า ผลโพลเกือบทุกสำนักคะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีคะแนนเหนือกว่าแกนนำพรรคการเมืองทุกคน เนื่องจากพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่สำคัญ ผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นที่ประจักษ์ทุกเรื่อง โดยเฉพาะการแก้ปัญหาโควิด-19 จนได้รับคำชมจากทั่วโลก ตนเชื่อว่าผลงานที่จับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล โดยเฉพาะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ที่ผ่านมาโพลหลายสำนักก็ชี้ให้เห็นว่าพี่น้องประขาชนยังเชื่อมั่น ที่สำคัญรัฐมนตรีทุกคนยังเร่งทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพราะฉะนั้นแล้วตนมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ยังให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– ปชป.ปลื้มโพลให้คะแนนนิยมสูงสุดในพรรคร่วม มั่นใจ “บิ๊กตู่” เรียกความนิยมแซงฝ่ายค้านแน่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดตลาดเงินบาทแข็งค่า นักวิเคราะห์ชี้ สอดรับเอเชียที่ผันผวนตามหยวนจีน
บทความถัดไปตฤณ เศรษฐโชค ควงภรรยาคนสวย เผยรักต่างวัย 20 ปี กับชีวิตที่ถอดเขี้ยวเล็บแล้ว