สุดอาถรรพ์! ผัวฆ่างูตัวใหญ่ในวันพระ จู่ๆ เมียลงไปนอนเลื้อยกลางถนน ต้องกราบขอขมา (คลิป)

สุดอาถรรพ์! ผัวฆ่างูตัวใหญ่ในวันพระ จู่ๆ เมียลงไปนอนเลื้อยกลางถนน ต้องกราบขอขมา (คลิป)

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า จากเฟซบุ๊กคนบ้านหลวงแม่กุริมเมย ได้นำคลิปสุดสะพรึง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ มาเผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในแคมป์คนงานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ริมชายแดนไทย-เมียนมา ที่บ้านแม่กุหลวง ตำบลแม่กุ อ.แม่สอด เมื่อมีคนงานก่อสร้างชื่อ นายนอเล อายุ 36 ปี กับ นายปะเส่ง อายุ 39 ปี ชาวเมียนมา 2 คน เป็นเพื่อนกัน จับงูสิงได้ 1 ตัว มีขนาดความยาว 1.50 เมตร เลื้อยมาใกล้บริเวณที่พักคนงาน หลังจากที่จับได้ ได้ใช้มีดทำการตัดหัวงูสิงให้ตายเพื่อจะนำไปเป็นกับแกล้มสุรา

แต่ระหว่างที่นำงูจะไปปรุงเป็นอาหาร เกิดความวุ่นวายโกลาหลขึ้น เมื่อนางมะไข่ ภรรยาของนายนอเล คนงานที่เป็นหนึ่งในคนลงมือสังหารงูตัวดังกล่าว จู่ๆ ได้ล้มลงนอนเกลือกกลิ้งไปมาอยู่กลางถนน ชูมือออกอาการเลื้อยในลักษณะคล้ายกับงู สร้างความตกตะลึงสะพรึงไปทั่วทั้งแคมป์คนงาน ทั้งคนไทยและเมียนมา ซึ่งต่างยืนดูแต่ไม่กล้าที่จะทำอะไร ปล่อยให้นางมะไข่เลื้อยเป็นงูอยู่อย่างนั้น

ต่อมา มีคนงานชาวไทยที่อยู่ในแคมป์และเป็นผู้บันทึกภาพ ได้พยายามสื่อสารกับนางมะไข่ พูดว่า สามีของนางมะไข่ไปฆ่างูใช่มั้ย ให้คนไปแจ้งสามีนางมะไข่ นำงูมาขอขมาลาโทษ เนื่องจากเชื่อว่าที่นางมะไข่ตกอยู่ในสภาพนี้คือวิญญาณงูเข้ามาสิงสู่ เป็นเพราะสามีนางมะไข่ไปฆ่างูสิงตัวดังกล่าว ซึ่งระหว่างที่พูดไป นางมะไข่ก็ดิ้น ร้องโหยหวน เลื้อยไปมา ระหว่างนั้น นายนอเล สามีของนางมะไข่ ได้ขี่จักรยานมา ในมือถืองูตัวที่ฆ่ามาด้วย นางมะไข่ที่หันหน้าไปอีกทิศหนึ่งได้ทำท่าทางเลื้อยกลับหัวมาทางสามี แล้วร้องลั่นเสียงดัง

จนสุดท้ายคนถ่ายคลิปบันทึกภาพซึ่งเป็นคนไทย ได้บอกให้นายนอเล สามีนางมะไข่ และนายปะเส่ง เพื่อนสามี นำธูปเทียนมากราบขอโทษนางมะไข่ ไม่นานนางมะไข่ที่นอนอยู่ในสภาพคล้ายงูก็ลุกขึ้นเดิน หายเป็นปลิดทิ้ง ระหว่างนั้นผู้บันทึกภาพได้ย้ำให้สามีนางมะไข่นำงูไปที่วัด ให้พระสงฆ์ทำพิธีกรวดน้ำทำบุญไปให้ และย้ำอีกว่าห้ามนำไปกินโดยเด็ดขาด

สำหรับเรื่องดังกล่าวมีการเริ่มเผยแพร่เมื่อช่วงเวลา 20.30 น. โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายคนเริ่มแชร์มากขึ้น ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่างูตัวดังกล่าวเป็นงูเจ้าที่ ขอให้ทำบุญกรวดน้ำไปให้ ซึ่งวันเกิดเหตุเป็นวันเข้าพรรษา เป็นวันพระใหญ่ ไม่ควรฆ่าสัตว์อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอวรงค์’ เผย เจตนารมณ์กลุ่มการเมือง เน้นใช้ข้อเท็จจริงสู้ ไม่เผชิญหน้า-ไม่ก่อม็อบ
บทความถัดไปกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ สอนแนะเยาวชนทำบัญชีต้นกล้าเศรษฐกิจพอเพียง รู้รายรับ-รายจ่าย ปลูกฝังการเป็น“เด็กดี ทำบัญชี มีเงินออม”