ศาลลอนดอน เริ่มสอบคดี ‘จอห์นนี เดปป์’ ฟ้องเดอะ ซัน ลงข่าวทุบตีอดีตภรรยา

จอห์นนี เดปปื-แอมเบอร์ เฮิร์ด (เอเอฟพี)

เอเอฟพี รายงาน ศาลสูงกรุงลอนดอน อังกฤษ จะเริ่มพิจารณาคดีที่ จอห์นนี เดปป์ พระเอกฮอลลีวู้ดวัย 57 ฟ้อง News Group Newspapers ผู้ตีพิมพ์หนังสือเดอะ ซัน แทบลอยด์ดังของอังกฤษ หมิ่นประมาทว่าเคยทำร้าย แอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงสาวอเมริกันวัย 34 อดีตภรรยาที่หย่ากันไปเมื่อปี 2560

การพิจารณาคดีดังกล่าวจะเริ่มขึ้นวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม และใช้เวลานานกว่า 15 วัน หลังจากก่อนหน้านี้ศาลเคยสั่งเลื่อนการพิจารณาคดีออกไป เนื่องจากการแพร่ระบาดรุนแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19

เดปป์ พระเอกดังจาก Pirates of the Caribbean ฟ้อง News Group Newspapers (NGN) และแดน วูนตัน บรรณาธิการบริหารเดอะ ซัน ที่เสนอข่าวเมื่อเดือนเมษายน 2561 โดยเขียนถึงเดปป์ว่าเป็นพวกชอบลงมือทำร้ายภรรยา ซึ่งเดปป์ ยืนกราน ปฎิเสธมาตลอด

เดปป์ และเฮิร์ด หย่ากันเมื่อปี 2560 โดยนักแสดงสาวบริจาคเงินที่ได้จากข้อตกลงหลังการหย่า 7,000,000 ดอลลาร์ หรือราว 217 ล้านบาทให้การกุศล

อย่างไรก็ตาม เดปป์ ยืนยันไม่เคยทำร้ายเฮิร์ด ทั้งยังแยกฟ้องคดีหมิ่นประมาทต่ออดีตภรรยาสาวในศาลที่สหรัฐอเมริกาด้วย

สำหรับการเริ่มพิจารณาคดีในศาลสูงลอนดอน นอกจากเดปป์, เฮิร์ด จะต้องให้ปากคำ หลักฐานต่อศาล อดีตหญิงคนรักของเดปป์ ทั้งวาเนสซา พาราดิส นักร้องชาวฝรั่งเศส และวิโนนา ไรเดอร์ อดีตนางเอกฮอลลีวู้ดวัย 48 ยังต้องให้ปากคำด้วย

อนึ่งในเอกสารการให้ปากคำเบื้องต้น พาราดิส นักร้องชาวฝรั่งเศสที่มีลูกกับเดปป์ 2 คน บอกว่าเดปป์เป็น คนใจดี และไม่ใช่พวกใช้ความรุนแรง ขณะที่วิโนนา ไรเดอร์ บอกว่า เธอแทบอยากกุมขมับต่อคำกล่าวหาของเฮิร์ดที่ว่าเดปป์เป็นพวกชอบใช้กำลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ องคมนตรีใหม่ เฝ้าฯ ถวายสัตย์
บทความถัดไปอ.เจษฎา จี้ปมทรงผมนักเรียน ให้ครูเป็นตัวอย่าง เคารพวินัยครูให้ได้ก่อน