ผลชันสูตรศพ น้องกานต์ ไม่ยืนยันเสียชีวิตจากสุนัขกัด

ผลชันสูตรศพ น้องกานต์ ไม่ยืนยันเสียชีวิตจากสุนัขกัด

ความคืบหน้ากรณี ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ได้หายออกจากบ้านที่ ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 กรกฎาคม พบกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนา ในสวนยางพาราของนายเกรียงวุฒิ วรรณทอง 47 ปี พื้นที่ หมู่ 2 บ้านโป่งแรด อ.เมือง จ.จันทบุรี ห่างจากบ้านน้องกานต์ ประมาณ 200 เมตร ในสภาพมีบาดแผลคล้ายถูกสัตว์กัดแทะ ร่างเหลือแค่ครึ่งท่อนบน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 กรกฎาคม พ.ต.ต. ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ได้เชิญตัว นายเกรียงวุฒิ เจ้าของสุนัขพิทบลูเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ขณะเดียวกันได้รับแจ้งรายงานผลการชันสูตรศพ น้องกานต์ จากแพทย์นิติเวช เบื้องต้นพบมีบาดแผลที่เกิดจากสัตว์กัดแทะชัดเจน แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า เสียชีวิตจากการถูกสุนัขทำร้าย

ทั้งนี้ เนื่องจากศพเริ่มเน่าเปื่อย มีชิ้นเนื้อเหลือเพียงส่วนน้อย ประกอบกับอวัยวะส่วนอื่นๆหายไป ทำให้ไม่สามารถชี้ชัดหรือยืนยันได้ว่า น้องกานต์ เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด หรือเสียชีวิต ก่อน หรือ หลัง ถูกสัตว์กัดแทะศพ
โดยจะมีการนำศพน้องกานต์ ส่งชันสูตรยังสถาบันติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดและเพื่อให้คดีเกิดความกระจ่าง

นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง 47 ปี เจ้าของสุนัขพิทบลู กล่าวว่า ตำรวจได้เชิญตัวเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมกรณีเกี่ยวกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ โดยได้เลี้ยงเจ้ามะปี๊ด สุนัขพิทบลู พร้อมกับสุนัขพันธ์ไทยไว้ที่บ้าน รวม 7 ตัว เพื่อไว้เฝ้าบ้านและสวนผลไม้ เหมือนกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ที่จะมีการเลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าสวนผลไม้เช่นกัน ส่วนเจ้ามะปี๊ด ที่ตำรวจสงสัย เป็นสุนัขพิทบลู เพศผู้อายุ 3 ปี มีนิสัยขี้เล่น
จะดุร้ายเมื่อมีใครใกล้เจ้าของ และไม่เคยกัดใครมาก่อน และยืนยันว่าในวันที่น้องกานต์หายตัวไป ตนและ

สุนัขทุกตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ส่วนที่จะมีสุนัขบางตัวออกไปกัดแทะศพหรือไม่นั้น ไม่ยืนยัน แต่ได้ยินยอมให้ทางตำรวจวิทยาการ ได้เข้ามาเก็บดีเอ็นเอแล้วเมื่อวาน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ

นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง 47 ปี เจ้าของ สุนัขพิทบลู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพนักงานสอบสวนยังได้เชิญตัว นายสุขุม สาทิพย์จันท์ อายุ 26 ปี พ่อของน้องกานต์ และ นายสุทธิเกียรติ นนธิจันท์ อายุ 24 ปี อาของน้องกานต์ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ทั้งสองคนให้ปากคำตรงกันว่าไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านข้างเคียง หรือบุคคลอื่นนอกพื้นที่ ตลอดจนไม่มีประวัติกู้เงินนอกระบบ ที่อาจจะเชื่อมโยงไปประเด็นที่ น้องกานต์ อาจถูกทำร้าย

น.ส.อภิษฎา สุขสวัสดิ์ อายุ 25 ปี ครูอัตราจ้างสอนระดับชั้นอนุบาล 2-3 โรงเรียนวัดโป่งแรด กล่าวว่าน้องกานต์เพิ่งมาเข้าเรียนได้เพียง 3 วัน โดยนิสัยเป็นเหมือนเด็กปกติทั่วไป โดยมาเรียนวันแรก จะไม่ค่อยคุยกับใครเนื่องจากไม่สนิท

พอเข้าวันที่ 2 น้องกานต์เริ่มพูดคุยและวิ่งเล่นกับเพื่อนได้ พร้อมทั้งยังรู้จักขออนุญาตครูทุกครั้งที่จะไปห้องน้ำ หรือทำอย่างอื่น ส่วนเรื่องจากการเรียนน้องตั้งใจเรียนดี ทำตามที่ครูสอนทุกอย่าง ติดอยู่ที่เป็นคนขี้อาย โดยขณะที่ครูขอเอาโทรศัพท์ถ่ายรูป แล้วให้น้องยิ้ม ซึ่งก็มีปรากฏเพียงเล็กน้อย และวันนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้าย ที่ได้พบกับน้องกานต์

น.ส.อภิษฎา สุขสวัสดิ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ใช้สุนัขดมกลิ่น ค้นหาผู้ต้องหาที่หลบหนี ปูพรม 3 หมู่บ้านในหนองคาย
บทความถัดไปไก่ สมพล เผยเรื่องราวความรักกับแฟนหนุ่มครั้งแรก คบหากันนานถึง 30 ปี