จุติ นำผู้บริหาร พม. ช่วยประชาชนกลุ่มเปราะบาง ถูกไฟไหม้ ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

จุติ นำผู้บริหาร พม. ช่วยประชาชนกลุ่มเปราะบาง ถูกไฟไหม้ ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

เมื่อวันที่ 7 กรกาคม นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมด้วย นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดพม. นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี คณะผู้บริหารกระทรวง พม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวกลุ่มเปราะบาง ได้แก่ เด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส ที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนทางสังคมจากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิค-19) ณ หมู่ที่ 19 ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

จากนั้น เดินทางไปลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและชื่นชม นายศตพล สุภณิดาเมธัส คนพิการสู้ชีวิต ที่ได้รับหลายรางวัลสำคัญจากการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ และการแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ สาขาการประกอบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ นับเป็นแบบอย่างคนพิการที่ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย อีกทั้งเป็นประธานการประชุม One Home พม. จังหวัดราชบุรี จำนวน 9 หน่วยงาน เพื่อติดตามและขับเคลื่อนการดำเนินงานตามภารกิจของ กระทรวง พม. ในพื้นที่ ณ เทศบาลตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

นายจุติ กล่าวว่า วานนี้ (6 กรกฎาคม)  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชดำรัสว่า อยากเห็นประชาชนมีความสุข โดยขอให้ดูแลประชาชนทุกคนให้มีความสุข อย่าให้ประชาชนมีความลำบาก นับว่าเป็นงานของกระทรวง พม. โดยตรง และเราได้ทำงานอย่างเต็มที่ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยวันนี้ จึงได้ลงพื้นที่จังหวัดราชบุรี เพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบางต่างๆ โดยไม่ได้มามอบเพียงแค่ถุงยังชีพ แต่เรามามอบโอกาสและความช่วยเหลือให้กับกลุ่มเปราะบาง รวมทั้งเด็กและเยาวชนที่เป็นอนาคตในการพัฒนาประเทศให้ได้เรียนหนังสือ พร้อมทุนการศึกษา อีกทั้งให้การส่งเสริมอาชีพและหารายได้ให้กับประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Tiktok ประกาศถอนตัวจากฮ่องกง หลังจีนประกาศใช้กม.ความมั่นคงฉบับใหม่
บทความถัดไปเครือซีพี โดยมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท มอบโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่แก่มูลนิธิดวงประทีป ส่งเสริมโภชนาการเด็กในพื้นที่ห่างไกลเพื่อความเป็นอยู่ดีอย่างยั่งยืน