ช็อก … นายา ริเวรา จากซีรีส์ดัง Glee หายสาบสูญกลางทะเลสาบ ตำรวจกำลังเร่งหาตัว

(เอเอฟพี)

รอยเตอร์ รายงานว่า นายา ริเวรา นักแสดงสาวสวย ผู้รับบท ซานทานา โลเปซ ในซีรีส์ดัง “Glee” หายสาบสูญกลางทะเลสาบ Lake Piru มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพุธที่ 8 กรกฎาคม ตำรวจเกรงว่าจะจมน้ำ และกำลังเร่งหาตัว

ข่าวอ้างสำนักนายอำเภอเขตเวนทูรา เคาน์ตี แจ้งเมื่อเย็นวันพุธที่ 8 กรกฎาคม ยืนยันว่าผู้สูญหายคือ นายา ริเวรา นักแสดงสาววัย 33 และหน่วยกู้ภัยกำลังจะเร่งค้นหาตัวต่อเนื่องในเช้าวันนี้

ข่าวระบุว่า ริเวราเช่าเรือออกไปล่องกลางทะเลสาบเมื่อบ่ายวันพุธกับลูกชายวัย 4 ขวบ โดยผู้เล่นเรืออีกลำ พบลูกชายของนักแสดงสาวอยู่บนเรือตามลำพัง โดยเด็กชายไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ลูกชายของริเวรา บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า แม่ลงไปว่ายน้ำ และไม่กลับมาขึ้นเรืออีกเลย

ต่อมา วอชิงตัน โพสต์ รายงานว่า ร้อยเอกแอริค บุสโชว์ โฆษกสำนักนายอำเภอเขตเวนทูรา เคาน์ตี แถลงต่อสื่อว่า “ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานว่าเป็นอาชญากรรม น่าจะเป็นการจมน้ำ ”

และว่ามีความท้าทายมากมายในทะเลสาบขนาดใหญ่ระดับนี้ แต่น่าจะมีทรัพยากรมากพอที่จะใช้ในการพยายามค้นหาริเวราในวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม

ร้อยเอกบุสโชว์ กล่าวว่า ริเวราเช่าเรือพอนทูนออกไปกับ โจซีย์ ฮอลลิส ดอร์ซีย์ ลูกชายราว 13.00 น แต่หลังจากผ่านไป 3 ชั่วโมง ซึ่งถึงกำหนดเวลาต้องคืนเรือ แล้วยังไม่นำเรือมาคืน จากนั้นจึงมีผู้แล่นเรืออีกลำผ่านไปพบโจซีย์ ลูกชายของริเวรากำลังนอนหลับอยู่บนเรือตามลำพัง โดยเด็กชายมีเสื้อชูชีพสวมติดตัวอยู่ จากนั้นมีการระดมกำลังทีมนักดำน้ำ ทีมเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย และโดรนส์ ในการค้นหาตัวนักแสดงสาวจนถึง 22.00 น. จึงพักการค้นหา

ริเวรา เป็นชาวลอสแองเจลิสโดยกำเนิด  เริ่มต้นอาชีพการแสดงตั้งแต่อายุ 4 ขวบในซิทคอมเรื่อง The Royal Family ทางสถานีโทรทัศน์ซีบีเอส และเคยเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์ทีวีหลายเรื่องอาทิ The Fresh Prince of Bel-Air, Family Matters และ “The Bernie Mac Show เคยได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมีเมื่อปี 2554 จากการเป็นส่วนหนึ่งของชุดนักร้อง“ Glee” สำหรับการแสดง“ Don’t Stop Believin

ต่อมาได้เซ็นสัญญาทำเพลงในสังกัดโคลัมเบีย เร็คคอร์ดในปี 2554 และเป็นหนึ่งในนักแสดงจาก “Glee”คนแรกที่ได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องเดี่ยว

ด้านชีวิตรัก ริเวรา สมรสกับ ไรอัน ดอร์ซีย์ นักแสดงวัย 36 มีบุตรชายด้วยกันคือ โจซีย์ และหย่ากันเมื่อปี 2561 โดยร่วมกันดูแลบุตรชาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ร้องกองปราบโดนร้านนาฬิกาหรูย่านศรีนครินทร์เบี้ยวเงิน-ดอดชำแหละอะไหล่ขาย
บทความถัดไปสื่อยุ่นตีข่าวลิงเก็บมะพร้าว จ่อลงพื้นที่ดูข้อเท็จจริง หลังกะทิไทยถูกแบน