กินเรื่องใหญ่ จ่ายเรื่องเล็ก …กินแค่หลักพัน ให้ทิปกว่า 3 หมื่น !!!

(เครดิตภาพจากเฟซบุ๊ก Arnold Teixeira)

สมัยนี้ “กินเรื่องใหญ่” จ่ายเรื่องเล็ก ขอให้เจอ “ของถูกปาก” ถูกใจ

หลายคนก็ “พร้อมยอมจ่าย”ไม่ใช่แค่ “ค่าอาหาร ” แต่ยังหมายรวมถึง “ค่าทิป”ด้วย

ที่ผ่านมามีเจ้าของร้านอาหารและพนักงานหลายแห่งแล้ว

ที่ต้อง “เสียน้ำตา “หลังจากเห็นเงิน “ค่าทิป”!!!

อิๆๆ

ล่าสุด ก็ที่ร้านเดอะ สตาร์ฟวิง อาร์ทิสต์ ของ อาร์โนลด์ เทเชียรา

ในชุมชนโอเชียน โกรฟ รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา

ที่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังปิดไปชั่วคราว เพราะโควิด-19

ที่พนักงานทั้ง 7 คน รวมทั้ง นายอาร์โนลด์ถึงกับ “ร้องไห้ “เมื่อเห็นข้อความในกระดาษ

จากลูกค้าเก่าแก่ ที่เข้ามากินอาหารแค่ 43.18 ดอลลาร์ หรือราว 1,382 บาท

แต่ให้ค่าทิป 1,000 ดอลลาร์ หรือราว 32,000 บาท

“ขอบคุณมากสำหรับการมาทำงานในช่วงเวลาที่ลำบากเช่นนี้ ”

“ครอบครัวผมรอคอยเวลาที่จะได้มากินอาหารเช้า”

“ที่ร้านของคุณทุกซัมเมอร์ พวกเราขอบคุณสำหรับอาหารอร่อยๆ”

“และรอยยิ้มที่สดใสของทุกคน อยากให้คุณรู้ว่า พวกเราประทับใจมากๆ ”

อาร์โนลด์ เล่าว่า วันนั้นเขาแบ่งค่าทิปให้พนักงานในร้านทั้ง 7 คนเท่าๆกัน

ได้ไปคนละ 142 ดอลลาร์ หรือราว 4,544 บาท

จากค่าทิปหลักพัน แต่ให้ความสุข แก่ทุกคน หลักล้าน!!!

555

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บาร์ซ่า’ เม็ดเดียวจอดบุกชนะ ‘บายาโดลิด’ 1-0 ไล่จี้มาดริด
บทความถัดไปปิดอบรมรถคาร์ทโตโยต้ามุ่งเน้นมาตรการรัฐเคร่งครัด