ระดมกู้ภัยกว่า 100 ชีวิตค้นหา “นายา ริเวรา” ดาราสาวซีรีส์ดัง Glee ตำรวจเกรงจะเสียชีวิตแล้ว

(เอเอฟพี)

ซีเอ็นเอ็น รายงาน สำนักนายอำเภอเขตเวนทูรา เคาน์ตี สันนิษฐาน “นายา ริเวรา” ดาราสาวจากซีรีส์ดัง Glee วัย 33 อาจเสียชีวิตแล้ว หลังหายสาบสูญกลางทะเลสาบ Lake Piru มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาตั้งแต่บ่ายวันพุธที่ 8 กรกฎาคม ระหว่างเช่าเรือพอนทูนออกไปกับ โจซีย์ ฮอลลิส ดอร์ซีย์ ลูกชายวัย 4 ขวบ ล่าสุดมีการปิดทะเลสาบ Lake Piru ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 100 ชีวิตทั้งทางน้ำ และอากาศช่วยกันค้นหาตัวนักแสดงสาว

นายา ริเวรา กับ ลูกชาย (รอยเตอร์)

คริส ไดเออร์ ผู้ช่วยนายอำเภอ แถลงต่อสื่อเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคมตามเวลาท้องถิ่นว่า ตอนนี้ปฎิบัติการตามหาตัวริเวรา ได้เปลี่ยนจากปฎิบัติการเพื่อช่วยชีวิต มาเป็นปฎิบัติการค้นหาร่าง ” แต่เป้าหมายก็ยังคงเป็นการนำคุณริเวรากลับคืนบ้านให้แก่ครอบครัวของเธอ ”

(รอยเตอร์)

ไดเออร์ แถลงว่า เมื่อถึงเวลาต้องส่งเรือพอนทูนคืนราว 16.00 น. แล้ว ริเวรายังไม่นำเรือไปคืน พนักงานที่ให้เช่าเรือจึงนำเรือออกไปตาม จึงพบ โจซีย์ ฮอลลิส ดอร์ซีย์ ลูกชายวัย 4 ขวบอยู่บนเรือตามลำพัง โดยสวมเสื้อชูชีพอยู่ ขณะที่มีเสื้อชูชีพสำหรับผู้ใหญ่ 1 ตัววางอยู่บนเรือ ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนยังพบกระเป๋าเงินของริเวรา และบัตรประจำตัวประชาชนของเธอ แต่ไม่พบเงือนงำที่น่าสงสัยใดๆบนเรือ

(เอเอฟพี)

จ่าสิบเอกเควิน โดโนฮิว จากสำนักนายอำเภอเขตเวนทูรา เคาน์ตี แถลงว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนได้พูดคุยกับลูกชายของริเวรา และเชื่อว่านักแสดงสาวไม่น่าจะขึ้นฝั่ง อีกทั้งเรือก็ไม่ได้มีการจอดทอดสมอ หรืออยู่ใกล้ฝั่งเมื่อถูกพบ แต่ลอยอยู่เหนือน้ำที่ลึกลงไปราว 30 ฟุต ใต้พื้นน้ำมีต้นไม้จำนวนมาก ทำให้ไม่ปลอดภัยสำหรับทีมนักดำน้ำ และเป็นอุปสรรคในการค้นหา

Advertisement
(เอเอฟพี)

“ถ้าหากร่างนั้นเข้าไปติดพันกับอะไรสักอย่างที่อยู่ใต้น้ำ ก็อาจไม่มีวันโผล่ขึ้นมาอีกเลย ” โดโนฮิว กล่าวและว่า จากวิดีโอ ที่บันทึกจากฝั่ง พบว่า ริเวราและลูกชายขึ้นเรือมาด้วยกัน 2 คน

(เอเอฟพี)

อย่างไรก็ตาม โดโนฮิว ทิ้งท้ายว่า “ผมคิดว่าตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่าเกิดอะไรขึ้น เรายังคงต้องสอบสวนกันต่อไป และพยายามค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น ”

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image