เริ่มงานเต็มตัว…ดัชเชสเมแกนพูดงานแรกให้ “Girl Up”ของยูเอ็นสัปดาห์หน้า

(รอยเตอร์)

เว็บยาฮู รายงาน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ พระชันษา 38 จะร่วมวงสนทนาในงานประชุมออนไลน์ของเกิร์ล อัพ ( Girl Up ) ดำเนินการโดยสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น ซึ่งระบุว่าเป็นงานประชุมสุดยอดผู้นำระดับโลก ที่จะมีขึ้นวันที่ 13-15 กรกฎาคมนี้

ข่าวว่า งานประชุมออนไลน์นี้ จัดขึ้นโดยบริษัทพี แอนด์ จี (P&G) หรือที่รู้จักกันก่อนหน้านี้ในชื่อ พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล ( Proctor and Gamble )ที่เมแกน มาร์เคิล เคยเขียนจดหมายถึงตอนเธออายุ 11 ขวบ หลังจากเห็นภาพยนตร์โฆษณาของบริษัทพี แอนด์ จี แล้วรู้สึกเป็น “การเหยียดเพศ” เมื่อในภาพยนตร์โฆษณาน้ำยาล้างจาน มีคำพูดชี้แนะว่าผู้หญิงคือผู้รับผิดชอบงานทำความสะอาดทุกอย่าง ส่งผลให้บริษัทพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เปลี่ยนคำพูดในโฆษณาหลังจากได้รับจดหมายดังกล่าว และเด็กหญิงเมแกน มาร์เคิล ได้รับเชิญไปออกสถานีโทรทัศน์ทางช่องเคเบิล Nickelodeon เพื่อพูดเล่าถึงเหตุการณ์นี้

ในงานประชุมออนไลน์ของเกิร์ล อัพ นอกจาก ดัชเชสเมแกน ยังมีสตรีชั้นนำระดับโลกเข้าร่วม อาทิ นางมิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกา ,เชอริล แซนด์เบิร์ก ซีโอโอหญิง ผู้นำหมายเลข 2 ของเฟซบุ๊ก และ ปริยังกา โจปรา โจน นักแสดงบอลลีวู้ด พระสหายของดัชเชเมแกน

ทั้งนี้ในคำเชิญชวนร่วมงานประชุม กล่าวว่า “ภูมิหลังของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ไม่สำคัญ เด็กหญิงทุกคนมีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เปลี่ยนแปลงสังคม และโลกรอบตัวพวกเขา , เกิร์ล อัพ เป็นความเคลื่อนไหวจากทั่วโลกเพื่อสนับสนุนผู้นำหญิงรุ่นใหม่ซึ่งปกป้องความเสมอภาคทางเพศ ตลอดการฝึกอบรมพัฒนาความเป็นผู้นำ เกิร์ล อัพ ให้ความช่วยเหลือด้านทรัพยากรและเวทีในการเริ่มต้นสร้างความเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมที่พวกเขาอยู่ สำหรับผู้ยืนหยัดกับเราในการเคลื่อนไหวนี้ เราจะไม่มีการหยุดพักจนกว่าเราจะได้สิทธิความเท่าเทียมสำหรับเด็กหญิงทุกคน เพราะเมื่อเด็กหญิงสูงขึ้น เราทุกคนต่างสูงขึ้น ”

เกิร์ล อัพ ก่อตั้งโดยสหประชาชาติเมื่อปี 2553 เพื่อร่วมมือกับชุมชนระดับโลกที่เป็นพันธมิตร ในการสร้างความเสมอภาคทางเพศให้เกิดขึ้นทั่วโลก

อนึ่ง เมื่อปลายเดือนมิถุนายน เจ้าชายแฮร์รี และ พระชายา ได้เซ็นสัญญากับ แฮร์รี วอล์กเกอร์ เอเยนซี (Harry Walker Agency ) เอเยนซีดังของอเมริกา ที่เป็นตัวแทนให้กับคนดังมากมาย รวมทั้งอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาแห่งสหรัฐอเมริกา ,อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตันแห่งสหรัฐอเมริกา โดยที่ผ่านมาผู้บรรยายเหล่านี้ต่างมีรายได้จากการเดินสายบรรยายแต่ละครั้งเป็นตัวเลข 6 หลัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วันนอร์ ร่อนจม.ถึงสัสดีจว.ใต้ ขอเลื่อนเกณฑ์ทหาร หลังวางปฏิทินตรงวันสำคัญทางศาสนา
บทความถัดไปรื้อแล้ว รีสอร์ท ‘บ้านกกกอด’ ของนายทุนใหญ่ พ้นอุทยานฯเอราวัณ เตรียมพัฒนาศูนย์เรียนรู้(ชมคลิป)