ใครจะคิด เจนนิเฟอร์ อนิสตัน พยายาม”สลัดภาพ” ราเชล กรีน จาก เฟรนด์

(เอเอฟพี)

ถึงบท “ราเชล กรีน” จากเฟรนด์ส์ (Friends) ซีรีส์ดังที่ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2537 กระทั่งลาจอไปเมื่อปี 2547 จะเป็นบทแจ้งเกิด และทำให้แฟนๆจดจำ “เจนนิเฟอร์ อนิสตัน” มาถึงทุกวันนี้ แต่ใครจะรู้มั้ยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา นางเอกดังวัย 51 พยายามสลัดภาพ ราเชล กรีน ออกไปจากชีวิตการแสดงของเธอให้ได้ แต่ก็พบว่า มันไม่ง่ายเลย

หลังจาก สวมบทเป็น ราเชล กรีน มาตลอด 10 ปีที่ซีรีส์เฟรนด์ส์ ออนแอร์ อนิสตันยอมรับว่า มันกลายเป็นเรื่องยากมาก ที่จะทำให้วงการบันเทิง และ แฟนๆมองเธอในบทบาทอื่นๆ ส่งผลให้ เธอพยายามจะลบล้าง ภาพจำนี้ให้ได้ แต่มันก็พิสูจน์ให้เธอรู้แล้วว่า มันเหนื่อยมาก

เจนนิเฟอร์ กับ แบรด พิตต์ พระเอกดัง อดีตสามี เจอกันในงานแซก อะวอร์ดส์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา (เอเอฟพี)

“คุณทำให้ตัวเองหมดแรง ฉันหมายความว่า ฉันไม่สามารถสลัด ราเชล กรีน ให้หลุดออกไปจากชีวิต ฉันไม่สามารถหนี ราเชลจากเฟรนด์ส์ ” นางเอก อดีตภรรยาของ แบรด พิตต์ พระเอกฮอลลีวู้ดดัง ให้สัมภาษณ์เปิดใจในรายการ Drama Actress Roundtable ของ ฮอลลีวู้ด รีพอร์ตเตอร์

อนิสตัน เล่าว่า บทบาทจัสติน เสมียนสาวร้านสรรพสินค้า วัย 30 ที่พยายามค้นหาความหมายของชีวิตด้วยความท้อแท้ สิ้นหวัง ขณะที่สามีก็ดูไม่สนใจใยดี ที่เธอได้รับใน The Good Girl ” เป็นครั้งแรกที่ฉันสามารถสลัดภาพราเชลออกไปได้จริงๆ และสามารถกลายไปเป็นตัวละครที่ ไม่ได้ช่วยคลายความกังวลใจให้ฉันได้เลย ฉันจำได้ว่ามันทำให้ฉันกังวลมาก คิดฟุ้งไปหมดว่า ฉันจะทำได้มั้ย หรือบางทีพวกคนอื่นจะคิดถูก บางทีทุกคนอาจมองเห็นสิ่งที่ฉันมองไม่เห็นว่าเธอก็เป็นได้แค่หญิงสาวในอพาร์ทเมนท์นิวยอร์ก ที่ทากำแพงสีม่วง พูดได้ว่า ฉันแทบจะเล่นThe Good Girl เพื่อตัวเอง เพื่อจะดูสิว่าฉันสามารถจะเล่นบทอื่นได้มั้ย และมันก็เป็นสิ่งที่น่ากลัวเพราะว่า คุณกำลังเล่นต่อหน้าคนทั้งโลก แต่ฉันก็ต้องต่อสู้กับตัวเอง และตัวตนของฉันที่จะยืนอยู่ในวงการบันเทิงไปตลอดกาล และมันยังเป็นความมุ่งมั่น พยายามที่จะพิสูจน์ว่าฉันเป็นได้มากกว่าแค่คนนั้น ”

(รอยเตอร์)

อย่างไรก็ตาม อนิสตัน ซึ่งมีผลงานซีรีส์ใหม่ใน The Morning Show” ทาง Apple TV+ ก็เล่าว่า ในที่สุด เธอก็สามารถ “ปล่อยวาง”กับสงครามนี้ได้

“เมื่อคุณแก่ตัวขึ้น คุณจะรู้สึกมีอิสระมากขึ้น เพราะคุณจะหยุดคิดมากกับเรื่องไร้สาระ ” นางเอกดัง เล่าพร้อมเสียงหัวเราะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รื้อแล้ว รีสอร์ท ‘บ้านกกกอด’ ของนายทุนใหญ่ พ้นอุทยานฯเอราวัณ เตรียมพัฒนาศูนย์เรียนรู้(ชมคลิป)
บทความถัดไปแมนฯยูงานเบา จับสลากประกบคู่รอบ 8 ทีม / ตัดเชือก ยูโรป้าลีก