‘พลภูมิ’ประชุมร่วม เขตคันนายาว-บกน.4 ติดตามผลคุมโควิด-19

พลภูมิประชุมร่วม เขตคันนายาวบกน.4 ติดตามผลคุมโควิด-19 หลังผ่อนปรนเฟส 5 ในพื้นที่บึงกุ่มคันนายาว เน้นย้ำการ์ดห้ามตก หวั่นระบาดรอบ 2

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ..กทม.เขตบึงกุ่มคันนายาว พรรคเพื่อไทย (พท.) ร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ผู้แทนสำนักงานเขตคันนายาว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 สถานีในพื้นที่รับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ประกอบด้วย สน.บึงกุ่ม สน.บางชัน สน.โชคชัย สน.ลาดพร้าว สน.หัวหมาก สน.อุดมสุขและ สน.ประเวศ เพื่อสรุปผลการปฏิบัติและแนวทางการปฏิบัติในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ของชุดปฏิบัติการร่วม ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ สาธารณสุข ภายหลังมีมาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 5 ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งอนุญาตให้เปิดกิจการและกิจกรรมต่างๆ ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น เปิดโรงเรียนทุกแห่ง, ห้างสรรพสินค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ ร้านสะดวกซื้อร้านเกม,อินเตอร์เน็ต, สถานบันเทิง อย่าง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และอาบอบนวด

โดยที่ประชุมได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการตามมาตรการหลักและมาตรการเสริมที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการกลับมาแพร่ระบาดในรอบที่ 2 เนื่องจากกิจการกิจกรรมเหล่านี้มีความเสี่ยงสูง เห็นได้จากในต่างประเทศ ที่เมื่อกลับมาให้เปิดตามปกติก็กลายเป็นแหล่งแพร่ระบาดรอบใหม่ ซึ่งทางตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยืนยันดำเนินมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยทางตำรวจจัดกำลังในการตรวจตราสถานที่เสี่ยงอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง

ขอฝากถึงผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามมาตรการตามแนวทางป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด รวมถึงพี่น้องประชาชนทุกคนอย่าการ์ดตก เพราะวันนี้แม้ประเทศเราไม่พบผู้ติดเชื้อมาเป็นเวลา 45 วันแล้ว แต่ยังวางใจไม่ได้ เพราะต่างประเทศยังระบาดหนัก ดังนั้นต้องร่วมมือกันด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ กินร้อนช้อนตัวเอง และเว้นระยะห่างทางสังคม อย่างต่อเนื่อง เพราะหากมีการแพร่ระบาดในรอบที่สองจะยิ่งทำให้สถานการณ์โดยเฉพาะเศรษฐกิจเข้าสู่ขั้นวิกฤติมากขึ้นไปอีกนายพลภูมิระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พช.’ จัดงาน OTOP To The Town ชวนช้อปผลิตภัณฑ์โอทอปใน 11 ห้างใหญ่ทั่วกรุง
บทความถัดไป‘มูจิ ยูเอสเอ’ แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ยื่นล้มละลายแล้ว อ้างเหตุโควิด