วงจรปิดชัด หญิงย่องขโมยของนศ.แพทย์ถึงในรพ. วอนคืนเอกสารสำคัญ ส่วนเงินไม่เป็นไร

วงจรปิดชัด หญิงย่องขโมยของนศ.แพทย์ถึงในรพ. วอนคืนเอกสารสำคัญ ส่วนเงินไม่เป็นไร

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม จากกรณีที่มีการโพตส์ในโลกเชียลของเพจโรงพยาบาลสระบุรี ‘’ แจ้งเบาะแส คนร้ายขโมยของนักศึกษาแพทย์ ได้แก่ ไอแพด โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ อย่างอุกอาจ ที่ศูนย์แพทย์โรงพยาบาลสระบุรี เมื่อวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 ท่านใดพบเห็นบุคคลในภาพกรุณาเเจ้งเบาะแสที่โรงพยาบาลสระบุรี 089-9019690 ‘’

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ที่ ศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิกโรงพยาบาลสระบุรี พบ นางวันเพ็ญ บัวทอง หัวหน้าสำนักงานศูนย์แพทยศาสตร์ ให้นักศึกษา(ผู้เสียหาย) เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันศุกร์ ที่ 3 ก.ค.63. ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. มีนักศึกษาแพทย์ของมหาลัยธรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 6 หลายคน มาเรียนอยู่ที่ศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิกโรงพยาบาลสระบุรี ขณะมานั่งพักอยู่ที่ห้องสโมสรนักศึกษาแพทย์ และได้ออกจากห้อง เวลาประมาณ 13.30 น. ได้เอากระเป๋าสะพายข้างวางไว้บนโต๊ะ ซึ่งในกระเป๋าสะพายข้าง มี กระเป๋าตัง มีเงินประมาณ 500-1000 บาท เอกสารต่างๆ โทรศัพท์ของโรงพยาบาลสระบุรี ที่เอาไว้ให้ใช้ติดตัว และเพื่อนชายได้วางไอแพด ไว้อีกโต๊ะหนึ่ง ได้หายไปด้วย ซึ่งในไอแพด มีรายละเอียดการเรียนและการสอบอย่างมากมาย ตนเองไม่คาดคิดว่า จะมีคนร้ายเข้ามาในห้องพักนี้ได้ เนื่องจากต้องใช้เครื่องแสกนนิ้วมือ แต่ระหว่างนั้นทราบว่าประตูได้ปิดไม่สนิท คนร้ายจึงได้เข้ามาขโมยทรัพย์สินไปได้อย่างลอยนวล จึงได้นำกล้องวงจรปิดไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสระบุรี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้

ทางด้านนักศึกษาแพทย์ กล่าวว่าตนเองอยากให้คนร้ายนำเอกสารทั้งหมดมาคืนเพราะเป็นเอกสารสำคัญๆทั้งนั้น ส่วนเงินไม่ต้องนำมาคืนก็ได้ จึงอยากเตือนภัยให้กับโรงพยาบาลทุกที่หรือที่อื่นๆให้ระวังบุคคลที่อยู่ในกล้องวงจรปิดนี้

Advertisement

ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายซึ่งเป็นหญิงรูปร่างท้วม อายุประมาณ 35-40 ปีได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างจากหน้า รพ.สระบุรี ให้ไปส่งที่สถานีขนส่ง จ.สระบุรี ขึ้นรถสาย จ.นครราชสีมา หลบหนีไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image