คนร้ายบุกขโมยไม้ของกลาง จนท.สกัด ยิงปะทะ จับได้ 3 คน

  คนร้ายบุกขโมยไม้ของกลาง จนท.สกัด ยิงปะทะ จับได้ 3 คน

วันที่ 11 กรกฎาคม นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ได้รับรายงาน จาก นายชยุต วราพิริยะกุล หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้วังน้ำเขียว ว่า ช่วงกลางดึก ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.00-02.00 น.ได้มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง ได้ลักลอบเข้าไปขโมยของกลางที่เก็บรักษาไว้ในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 (เขาภูหลวง) ตั้งอยู่ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

โดยเจ้าหน้าป่าไม้ร่วมกับตำรวจฯสืบทราบข่าวมาก่อน จึงปล่อยให้กลุ่มคนร้ายขนไม้ขึ้นรถ และใช้กำลังวางซุ่มรออยู่ พร้อมกำลังของ พ.ต.อ.ประชุม แถมกลาง ผกก.สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาร่วมสกัดจับผู้ร้าย โดยใช้รถไถฯ กั้นถนนที่จะเป็นทางออกจากหมู่บ้านไปยังถนน สาย 304 จึงทำให้รถของผู้ร้ายซึ่งบรรทุกไม้ที่ขโมยขนมาจากหน่วย นม. 4 เต็มคันรถโดยใช้ผ้าใบคลุมมา รถ ฯไม่สามารถผ่านไปได้

คนร้ายจึงได้มีการขัดขืน จึงเกิดเหตุยิงปะทะกันและเข้าเข้าจับกุมได้ 3 คน  บาดเจ็บถูก เจ้าหน้าที่ยิงที่ขา 1 คน ที่เหลืออาศัยความมืดหลบหนี ไปได้

นายชยุต กล่าวว่า เบื้องต้นสอบถามว่าจะนำไม้ทั้งหมดไปยัง อ.ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่ สภ.อุดมทรัพย์ เพื่อสอบสวนขยายผล และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดวิวถล่ม แห่ชมคลิปไวรัล ‘งูเลื้อยตรงดิ่ง’ ไม่คดไม่งอ ชาวเน็ตแซว เลื้อยแบบไหนก็น่ากลัวอยู่ดี! (คลิป)
บทความถัดไปแรงได้อีก เพจเมาธ์แฉต่อ ‘พริตตี้แซ่บ’ แอบกินสามีนางร้าย ถูกจับได้ตั้งแต่ต้นปี ตามฉะถึงคอนโด