หนูกัดสายแก๊สรั่ว เจ้าของไม่รู้ เปิดสวิตช์ไฟ ทำระเบิดตูม เพื่อนบ้านพังด้วยอีก 7 หลัง

หนูกัดสายแก๊สรั่ว เจ้าของไม่รู้ เปิดสวิตช์ไฟ ทำระเบิดตูม เพื่อนบ้านพังด้วยอีก 7 หลัง

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สาวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ระเบิดของแก๊สหุงต้มภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง เลขที่ 1 /14/15 ถนนแม้นรำลึก หน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี แรงระเบิดส่งผลให้ฝ้าเพดาน มุ้งลวดหล่นลงมาใส่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สิ่งของภายในบ้านถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย เศษกระจกเกลื่อนกระจายหล่นพื้นออกมาบริเวณผิวถนนจำนวนมาก ผนังปูนอาคารบ้านมีร่องรอยของการถูกแรงอัดของแก๊สระเบิดหล่นเกลื่อนเป็นช่องกว้าง ด้านในยังมีตู้เย็นแช่พืชผัก และอาหารหลายอย่างไว้ในตู้ มีเศษกระจกแตก เหลือแต่โครง พบถังแก๊สหลายใบมีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กตั้งวางอยู่ด้านใน

เบื้องต้น นายภูวนารถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาลเมือง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี ได้ให้เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย ได้แก่ นายมานะ เอี่ยมจันทร์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุ ถูกไฟคลอก นางสาวไพล นาคเอี่ยม อายุ 77 ปี นางสาวผ่องนภา เอี่ยมจันทร์ อายุ 18 ปี และเด็กสาววัย 15 ปี ได้รับบาดเจ็บจากเศษการถูกเศษกระจกบาด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี อาการปลอดภัยแล้ว

นอกจากนี้แรงระเบิดยังสร้างความเสียหายไปยังบ้านเรือนใกล้เคียงที่อยู่ใกล้กันอีกรวม 7 หลัง มีทั้งแบบชั้นเดียว และ 2 ชั้น ได้แก่ เลขที่ 1/34 1/35 1/36 1/ 39 1/40 และบ้านใกล้เคียงถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อย ชาวบ้านหลายคนกำลังกวาดเศษกระจกที่หล่นเกลื่อน เก็บฝ้าที่หล่นลงมาจากเพดานด้านบน มีชาวบ้านได้เข้ามาดูบ้านที่เกิดเหตุจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำเชือกมากั้นเขตเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้า เพื่อความปลอดภัย

Advertisement

จากการสอบถามนางผ่องศรี เอี่ยมจันทร์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ที่บ้านมีอาชีพขายอาหารอยู่ในวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี โดยช่วงเช้านายมานะ นาคเอี่ยม อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นสามีได้ตื่นลงมาด้านล่างและบอกว่ารู้สึกเหม็นกลิ่นแก๊ส ซึ่งที่บ้านก็ไม่ได้เปิดอะไรทิ้งไว้เลย พอแฟนเปิดสวิตช์ไฟเท่านั้นก็เกิดระเบิด โดยก่อนหน้านี้มีหนูเข้ามาในบ้าน จึงเอากาวดักหนูคงจะตายแล้วและอาจจะมีหนูอยู่อีก จึงคาดว่าหนูอาจจะไปกัดสายแก๊ส เพราะส่วนมากไม่ได้ปิดถังแก๊ส เนื่องจากจะมีระบบตัดแก๊สได้เอง หนูอาจกัดสายแก๊สจนเกิดระเหยขึ้นมา และแฟนไม่รู้อาจไปเปิดสวิตช์ไฟทำให้เกิดระเบิดขึ้นทันที พอตนเองได้ยินเสียงก็จะลงมาดูข้างล่างและตะโกนถามแฟนเป็นอะไรหรือเปล่าเห็นกำลังร้องไห้อยู่มีข้าวของแตกหล่นกระจายเต็มชั้นล่างไปหมดแล้ว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นการจราจรบริเวณหน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย และได้นำรถโกยตักเข้ามาเก็บเศษซากปรักหักพังที่อยู่ในที่เกิดเหตุสภาพแตกเกลื่อนถนน มีบ้านเรือนหลายหลังอยู่ด้านใน ทำให้รถเข้า-ออกไม่ได้ พร้อมทั้งได้นำเชือกกั้นเขตพื้นที่ควบคุม เพื่อความปลอดภัยของประชาชน พร้อมตรวจสอบหาสาเหตุการระเบิดครั้งนี้อย่างละเอียด

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image