‘บ๊วย’ โต้ดราม่า โชว์หนังสืออนุญาตจากวัดสะพานสูง พร้อมอโหสิกรรมให้คนรุมด่า

‘บ๊วย’ โต้ดราม่า โชว์หนังสืออนุญาตจากวัดสะพานสูง พร้อมอโหสิกรรมให้คนรุมด่า

กรณีรายการช่องส่องผีที่มาถ่ายทำภายในวัดวัดสะพานสูง ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และออกอากาศไปเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่าน มาสร้างความไม่สบายใจให้กับคนจังหวัดนนทบุรี และกลุ่มลูกศิษย์สายวัดสะพานสูง เป็นอย่างมาก เนื่องจากข้อมูลในรายการที่ อ.เรนนี่ กล่าวถึงเรื่องที่ ร.3 เสด็จมาที่วัดสะพานสูง เพื่อฝากตัวเป็นศิษย์หลวงปู่เอี่ยม การอ้างตัวเองว่าสามารถสื่อสารกับหลวงปู่เอี่ยมได้ การระบุว่าวัดแห่งนี้เคยเป็นวัดร้าง หรือคลองหน้าวัดเคยเป็นแม่น้ำมาก่อนนั้น

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ๊วย เชษฐวุฒิ หนึ่งในพิธีกรช่องส่องผี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Buay Watcharakhun” ระบุว่า “สำหรับกรณีของวัดสะพานสูง ที่มีคนให้ข่าวไปว่า เราถือวิสาสะแอบเขาไปถ่ายรายการ โดยไม่มีการขออนุญาตจากทางวัด ผมขออธิบายโดยใช้เอกสาร หนังสือขอบคุณจากทางวัด ลงนามโดยท่านเจ้าอาวาส

ส่วนที่กลุ่มคนมากล่าวหาเราแล้วทำให้คนที่ไม่ทราบว่าเรื่องจริงเป็นมาอย่างไร แล้วมาด่าทอพวกเราด้วยคำอันไม่สุภาพ จะด้วยเจตนาอะไรก็ตาม พวกเราขออโหสิกรรมให้ทุกท่านนะครับ
หากใครต้องการอยากจะตรวจสอบ อยากจะพูดหรือให้ข่าว ให้ได้นะครับ แต่ควรที่จะมีข้อมูลที่ถูกต้องก่อน ได้กรองข่าวให้ถูกต้อง จะได้ไม่เกิดความขัดแย้ง การเข้าใจผิดเกิดขึ้นในสังคมครับ


 

สำหรับกรณีของวัดสะพานสูง ที่มีคนให้ข่าวไปว่า เราถือวิสาสะแอบเขาไปถ่ายรายการ โดยไม่มีการขออนุญาตจากทางวัด …

โพสต์โดย Buay Watcharakhun เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรมอุตุฯ’ เตือน 12-14 ก.ค. ฝนถล่มภาคอีสาน-ใต้ ขอปชช.ระวังอันตราย
บทความถัดไปพรหมพจน์ กด 10 อันเดอร์ ผงาดแชมป์ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ มาสเตอร์ส 2020