‘มอเตอร์โชว์’ กลับมาจัดงานแล้ว 15-26 ก.ค.นี้ มาตรฐานนิว นอร์มอล ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมจัดงาน “บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 ครั้งที่ 41 หรือ The 41th Bangkok International Motor Show 2020 ในวันที่ 15-26 กรกฎาคมนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้ธีม “Inspiration Unlocks The Future” ขนาดพื้นที่จัดงานกว่า 170,000 ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นงานเอ็กซิบิชั่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และตรงกับปีแห่งการเฉลิมฉลองการก่อตั้งบริษัทครบ 50 ปีอีกด้วย จึงได้เตรียมการจัดงานอย่างเต็มที่ไม่แพ้ทุกครั้งที่ผ่านมา

“ปัจจุบันงานมอเตอร์โชว์เป็นอีเวนต์ที่สร้างรายได้หลักแก่บริษัท ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ฟื้นตัวจากไตรมาสก่อนหน้า หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้บริษัทจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนช่วงเวลาจัดงานจากเดิมในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าการที่รัฐบาลสามารถควบคุมการแพร่ระบาดในประเทศได้ดี จะทำให้ประชาชนมีความมั่นใจพร้อมเดินทางมาเข้าชมงานไม่แพ้ปีก่อนๆ” ดร.ปราจินกล่าว

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ GPI กล่าวว่า พร้อมให้ความมั่นใจแก่ผู้ที่เดินทางมาเข้าชมงาน โดยเตรียมจัดงานในรูปแบบ New Normal ที่มีการจัดเตรียมมาตรการคัดกรองและมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเต็มที่เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าชมงานและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ ใช้อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิจากดวงตาและใบหู (Eye Temperature) ที่ใช้งานในสนามบินหลายแห่งทั่วโลก, เจ้าหน้าที่ พริตตี้ และผู้ชมงาน สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา, เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลในการเข้าชมงานอย่างน้อย 1 เมตร พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์ภายในบริเวณงาน รวมถึงมีสัญลักษณ์การจัดระเบียบที่ชัดเจนภายในบูธ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังได้รับตราสัญลักษณ์ SHA: Amazing Thailand Safety & Health จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นผู้ร่วมออกงานและผู้เข้าชมงาน

“เชื่อว่าการจัดงานดังกล่าวจะมีส่วนกระตุ้นภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ครึ่งปีหลัง หลังจากจำเป็นต้องงดการจัดงานเอ็กซิบิชั่นและอีเวนต์ต่างๆ ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา โดยการจัดงานบางกอกอินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020 ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการรถยนต์ร่วมออกบูธเกือบ 27 ราย รวมถึงผู้ประกอบการอุปกรณ์ตกแต่งและสินค้าที่เกี่ยวเนื่อง พร้อมกับเตรียมจัดแสดงรถรุ่นใหม่และนำเสนอแคมเปญโปรโมชั่นเพื่อมอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถในช่วงนี้อย่างเต็มที่”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image