คืบทหารอียิปต์ป่วยโควิด การบินไทยสั่งกักตัว พนง. 7 คน ให้บริการสนามบินอู่ตะเภา

คืบทหารอียิปต์ป่วยโควิด การบินไทยสั่งกักตัว พนง. 7 คน ให้บริการสนามบินอู่ตะเภา

รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้สั่งดำเนินการกักตัวเจ้าหน้าที่ให้บริการภาคพื้นที่สนามบินอู่ตะเภา จำนวน 7 คน เป็นระยะเวลา 14 วัน ตามมาตรการสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากเจ้าหน้ากลุ่มดังกล่าวที่มีการให้บริการภาคพื้นในเที่ยวบินทหารอียิตป์ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโรคโควิด-19 โดยหลังจากกักตัวครบ 14 วันแล้ว บริษัทจะส่งตัวเจ้าหน้าที่ทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างวันที่ 8-11 ก.ค.ที่ผ่านมา สนามบินอู่ตะเภาได้ให้บริการสายการบิน EGYPTIAN AIR FORCE ใช้เครื่องบินแบบ C-130 จำนวน 2 เที่ยวบิน คือ EYG1215 จำนวนลูกเรือ 16 คน และ EYG1216 จำนวนลูกเรือ 15 คน บินในเส้นทางจากจากสนามบินอิสลามาบัด ปากีสถาน-สนามบินอู่ตะเภา ประเทศไทย-สนามบินนานาชาติซวงหลิว เฉิงตู ประเทศจีน–สนามบินอู่ตะเภาประเทศไทย–สนามบินอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน

ทั้งนี้ ลูกเรือทั้งหมด 31 คนได้เข้าพักที่โรงแรม Dvaree Rayong เจ้าหน้าที่ระยองได้ทำการตรวจโควิด-19 กับลูกเรือทั้งหมดที่โรงแรมดังกล่าวในวันที่ 10 ก.ค.63 และได้รับแจ้งจากนายด่านควบคุมโรคอู่ตะเภาว่ามีลูกเรือติดเชื้อ 1 คน ในเที่ยวบิน EYG1215 ในวันที่ 12 ก.ค.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โซลชาร์’ เจ็บใจโดนนักบุญตีเสมอช่วงทดเจ็บ – งง ‘โรเมอู’ รอดแดงแม้ย่ำ ‘กรีนวู้ด’
บทความถัดไป‘ธนุ’ ลุยยกเครื่องคุรุสภา เร่งแก้ปัญหาจรรยาบรรณครู