ชื่นชม จนท.สำนักงานที่ดิน กระบี่ พร้อมใจลดพักเที่ยงเหลือ 25 นาที เพิ่มเวลาบริการ ปชช.

ชื่นชม จนท.สำนักงานที่ดิน กระบี่ พร้อมใจลดพักเที่ยงเหลือ 25 นาที เพิ่มเวลาบริการ ปชช.

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการที่สำนักงานที่ดินจังหวัดกระบี่ สาขาคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ต่อเนื่อง และเพิ่มจำนวนมากขึ้น ขณะที่ทางสำนักงานที่ดิน ต้องจำกัดจำนวนผู้ที่มาใช้บริการเพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม ป้องกันโควิด-19 และที่สร้างความประทับใจแก่ประชาชนที่มาใช้บริการ เจ้าหน้าที่ พนักงานทุกคนจะใช้เวลาพักเที่ยงเพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้น

จากนั้นก็จะกลับมาทำงานต่อทันที ซึ่งตามโต๊ะทำงานจะมีป้ายข้อความว่า “โต๊ะนี้พักเที่ยง 25 นาที” ตามโครงการทำความดีถวายพ่อหลวงฯ สร้างความพึงพอใจแก่ประชาชนที่มาใช้บริการเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ คนที่มายื่นคำขอเกี่ยวกับการจัดการเอกสารที่ดินภายในเวลาเปิดทำการจนถึงเวลา 16.30 น. ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นทุกราย นอกจากนี้ทางสำนักงานที่ดินสาขาคลองท่อมยังได้มีการจัดเตรียมร่มวางไว้ด้านหน้าสำนักงานเพื่อให้ประชาชนที่มาใช้บริการได้ยืมกางกันฝนกลับบ้านในช่วงหน้าฝนอีกด้วย ภายหลังนำร่มมาวางบริการได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ปรากฏว่าร่มหมดเกลี้ยง ยังไม่มีคนนำร่มมาคืน

นายอติชาติ พิเชียรโสภณ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดกระบี่ สาขาคลองท่อม กล่าวถึงการลดเวลาพักเที่ยงเหลือ 25 นาที ของเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดิน สาขาคลองท่อม ว่าได้เริ่มดำเนินการมาเป็นเวลานานกว่า 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการบริการประชาชน โดยพนักงานทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยจะไปทานข้าวด้านหลังสำนักงาน

จากนั้นก็จะกลับมาทำงานทันที รวมเวลาไม่เกิน 25 นาที ซึ่งประชาชนที่มาใช้บริการก็ไม่ต้องรอนาน ซึ่งช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาทางสำนักงานก็ต้องปิดให้บริการเวลานานกว่า 2 เดือน พอมีการผ่อนคลายทำให้มีประชาชนมาใช้บริการมากขึ้น โครงการพักเที่ยง 25 นาที จึงมีส่วนช่วยให้เกิดความรวดเร็วขึ้น ส่วนโครงการให้ยืมร่มนั้น เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกบ่อย จึงได้นำร่มมาบริการให้ยืม แต่ส่วนใหญ่คนที่ยืมไปก็นำมาคืนช้า ทำให้ร่มไม่เพียงพอ

ด้าน นายวรเมศ พรหมแก้ว หัวหน้าฝ่ายทะเบียน สนง.ที่ดิน กล่าวว่า โดยส่วนตัวก็ไม่ต้องการให้เกิดความล่าช้าในการบริการประชาชน พอมีโครงการพักเที่ยง 25 นาที รู้สึกดีที่ได้บริการประชาชนให้เกิดความสะดวกรวดเร็วขึ้น ขณะประชาชนที่มาใช้บริการต่างก็พอใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอนโด One X สุขุมวิท 26 ยอมรับ ลูกทูต พักจริง! แต่ขณะนี้ส่งเข้าที่กักกันโรคฯ แล้ว
บทความถัดไปศบค.ถกด่วน ทบทวนสิทธิวีไอพี สั่งเลิกเที่ยวบินอียิปต์ ยันบุคคลฝ่าฝืน ไม่เกี่ยวระบบ