เปิดภาพวงจรปิด ทหารอียิปต์ เดินช้อปปิ้งห้างระยอง

เปิดวงจรปิด ทหารอียิปต์ เดินช้อปปิ้ง ห้างระยอง

ความคืบหน้ากรณีศบค.แถลงตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 รายใหม่ เป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยพร้อมกับคณะลูกเรืออีก 30 คน โดยได้เข้าพักในสถานกักกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง และในระหว่างนั้นทหารที่ติดเชื้อโควิดและคณะได้เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าแหลมทอง หรือศูนย์การค้า passione shopping Destinatior ในเขตอ.เมือง จ.ระยองนั้น

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม น.ส.ปัทมาพร นกหงษ์ ผู้จัดการศูนย์การค้าpassione shopping Destinatior กล่าวว่า ห้างเริ่มปิดวันนี้ และวันพรุ่งนี้ และเปิดอีกที วันศุกร์ที่ 17 ก.ค. ซึ่งทางห้างได้ทำความสะอาดไปแล้ว และทุกวันมีการทำความสะอาดจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออยู่แล้วและทุกวันศุกร์จะมีเครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อด้วย ส่วนการคัดกรองอุณหภูมิทางห้างก็ได้ดำเนินการมาโดยตลอด

ยืนยันว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด กลุ่มทหารอียิปต์ที่เข้ามาใช้บริการ เวลา 11.30 – 14.40 น.ใช้เส้นทางเข้าบริเวณประตูฝั่งแมคโดนัล และแยกเดินเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรก 13 คน และอีกกลุ่ม 2 คน ซึ่งที่เดินกัน2คนเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการเดินคือ เดินอยู่ชั้น 2 โซนมือถือ ธนาคาร และเสื้อผ้าผู้ชาย ไม่ได้สัมผัสบันไดเลื่อน ไม่ได้เข้าร้านค้า ร้านอาหาร ไม่ได้ซื้อของใดๆออกไป และทุกคนใส่หน้ากากทั้งหมดไม่ได้ถอดออกเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon