หนุ่มวัย 21 ซิ่งกระบะหนีตำรวจพลิกคว่ำ สารภาพเพิ่งเสพยาบ้า

หนุ่มวัย 21 ซิ่งกระบะหนีตำรวจพลิกคว่ำ สารภาพเพิ่งเสพยาบ้า

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผกก.สภ.แม่สอด และพ.ต.ต.กิตติพงศ์ ศิลาพันธ์ สวป.สภ.แม่สอด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ กว่า10 นาย ออกปฏิบัติหน้าที่บริเวณถนนตัดใหม่บ้านหนองบัว- สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 หมู่ที่ 7 ต. แม่ปะ อ.แม่สอด นั้น ได้พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนด์ เลขทะเบียน บต.1904 หนองคาย ขับขี่เร็วมาก และมีพิรุธจึงส่งสัญญาณให้รถหยุด และขอตรวจค้นปรากฎว่ารถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุด และขับหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงวิทยุติดตามสกัดจับ และรีบติดตามไป จนรถยนต์กระบะได้เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องตกลงไปร่องถนน บริเวณถนสายเอเชียแม่สอด-แม่ระมาด หลักกิโลเมตรที่ 8 ปากทางเข้าวัดบ้านแม่กาษา หมู่ที่15 เจ้าหน้าที่จึงตามไปจะจับกุม แต่คนขับรถยนต์กระบะ กับเพื่อนอีก 1 คนวิ่งหลบหนีไป

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า พบคนขับรถยนต์กระบะหลบหนีซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ 1 คน ทราบชื่อคือนายสมพงษ์ ศรีหลง อายุ 21 ปี เมื่อตรวจค้นในห้องนอนพบอุปกรณ์เสพยาเสพติด และน้ำกระท่อม 1 ขวด จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งให้ ร.ต.อ. สุขเสริม พันธ์เขียว พนักงานสอบสวน สภ.แม่สอดดำนินคดีตามกฎหมาย ส่วนชายอีก 1 คนที่หลบหนีไปนั้น เป็นชาวเมียนมา ซึ่งทางตำรวจจะได้ติดตามหาตัวจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับนาย สมพงษ์ให้การกับ เจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุเสพยาบ้า 2 -3 เม็ด และกำลังขับรถกลับบ้านพักระหว่างทางมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถจักรยานยนต์มาขอตรวจค้น กลัวความผิดจึงขับรถหลบหนีไป
พ.ต.อ.ภูเบศ กล่าวว่า คนขับรถยนต์กระบะคันที่เกิดได้พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงพยายามขับรถหลบหนีจนกระทั้งเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมไว้ได้ โดยเบื้องต้นจากการสอบถามปรากฎว่าไปเสพยาเสพติดกันมากลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม จึงขับรถหลบหนีดังกล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image