‘สมคิด’ นำ รมต. 4 กุมารลาออก อ้างปัญหาสุขภาพ บิ๊กตู่ไม่ทักท้วง แถลงพรุ่งนี้ที่ทำเนียบ

สิ้นสัมพันธ์ “สมคิด” ดอดแจ้ง “บิ๊กตู่” ขอไขก๊อก อ้างปัญหาสุขภาพ ทีม 3 กุมาร เตรียมยื่นใบลาออก พรุ่งนี้ 08.00 น.พร้อมแถลงข่าวที่ทำเนียบ

แหล่งข่าวระดับสูงจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า จากรณีที่มีข่าวว่าแพร่สะพัดว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทีมเศรษฐกิจของนายสมคิด ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องจริง โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสมคิดได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แสดงเจตจำนงที่จะลาออกจากตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี โดยให้เหตุผลในเรื่องสุขภาพว่าไม่พร้อม ขณะที่นายกฯไม่ได้ทักท้วงอะไร เพียงแต่เห็นว่าช่วงที่ผ่านมาการปฎิบัติหน้าที่ของนายสมคิด ได้ทำหน้าที่ดีมาโดยตลอด

ขณะที่นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และนายสุวิทย์ เมษิณทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เตรียมที่จะยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ในวันที่ 16 ก.ค. เวลา 08.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผ่านนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และจะมีการแถลงข่าวถึงเจตนารมณ์ในการยื่นใบลาออกด้วยตนเอง ซึ่งการตัดสินใจลาออกครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเปิดทางให้นายกฯปรับ ครม. หลังจากที่ถูกกดดันจากแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้มีการปรับ ครม. ให้อำนาจการตัดสินใจเพียงคนเดียว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon