‘เทวัญ’ ย้ำ ปรับครม. อยู่ที่ ‘นายกฯ’ ชม ‘ปรีดี ดาวฉาย’ เป็นคนเก่ง

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 17 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังนายกรัฐมนตรีระบุชัดเจนว่า จะปรับโดยเร็วไม่เกินเดือนสิงหาคมนี้ ว่า ตนยังไม่ทราบ รวมทั้งในส่วนของโควต้าพรรคชาติพัฒนาจะปรับเปลี่ยนหรือไม่ก็ยังไม่ทราบ และยังไม่ได้รับการติดต่ออะไรทั้งนั้น เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับนายกฯ

เมื่อถามว่า ในการปรับครม.ครั้งนี้ในส่วนของพรรคจะมีการต่อรองอย่างไร นายเทวัญ กล่าวว่า ยังได้รับติดต่อ ยังไม่ทราบ ย้ำว่าขึ้นอยู่กับนายกฯ

เมื่อถามว่า แต่ขณะนี้ก็มีชื่อคนมาแทนในตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแล้วตามที่ปรากฏหน้าสื่อบางสำนัก นายเทวัญ กล่าวว่า “ไม่ทราบ”

เมื่อถามว่า ในฐานะร่วมคณะรัฐมนตรีกับกลุ่ม 4 กุมาร รู้สึกเสียดายหรือไม่ นายเทวัญ กล่าวว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับนายกฯ ตนไม่ทราบ แต่รู้จักทุกคนอยู่แล้ว และตนยังไม่พูดคุย 4 กุมารเห็นจากแถลงข่าวเท่านั้น ส่วนการปรับครม.ในช่วงนี้ที่กำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูเศรษฐกิจเหมาะสมหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบ ต้องถามนายกฯ เช่นกัน

เมื่อถามถึง มองอย่างไรถึงรายชื่อทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ที่ปรากฏออกมา นายเทวัญ กล่าวว่า “เห็นมีชื่อนายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทยจริงๆท่านก็เป็นคนเก่ง และรู้จักกันดี”

เมื่อถามว่า ขณะนี้นายกฯ ส่งสัญญาณในการปรับครม. ในสัดส่วนของพรรคหรือไม่ นายเทวัญ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไร ไม่ทราบเลย

สุดท้ายเมื่อถามว่า จะมีการพูดคุยกับนายกฯ หรือไม่เรื่องการปรับครม.ในส่วนของพรรค นายเทวัญ กล่าวว่า ยังไม่คุยกับนายกฯ เพราะนายกฯ ก็เดินทางไปต่างจังหวัด ตนก็งานยุ่งทั้งวัน ไว้ทราบแล้วจะบอกอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon