ไม่ต้องจำห่างกันกี่เมตร “รูปทอม แฮงค์ เท่าตัวจริง” ใช้โปรโมท Social Distancing ทั่วโตรอนโต

(เครดิตจาก ทวิตเตอร์ @publicinc )

นิตยสารพีเพิล รายงานว่า ตั้งแต่วันพุธที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณศูนย์การค้าหลายแห่งทั่วนครโตรอนโต ประเทศแคนาดา มีรูปถ่ายของ ทอม แฮงค์ พระเอกฮอลลีวู้ดดัง 64 ปีขนาดเท่าตัวจริง พร้อมข้อความ “Hanks for Keeping Your Distance” หรือ “แฮงค์ ช่วยคุณรักษาระยะห่าง ” ปรากฎอยู่ทั่วตามทางเดินเท้า เพื่อช่วยเตือนให้ผู้คน และนักช้อปอย่าลืมการยืนเว้นระยะห่างกัน 6 ฟุต หรือ 1.83 เมตร เพื่อปฎิบัติตามคำแนะนำในการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อช่วยป้องกัน และลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ผลงานสร้างสรรค์นี้เป็นของ ” Public Inc” เอเจนซีทางการตลาด โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HanksForDistancing”ของเอเจนซีแห่งนี้ ที่จากข้อมูลในเว็บไซต์ของ Public Inc . เล่าถึงการเลือกรูปของพระเอกดังจาก Forrest Gump ภาพยนตร์ดังปี 2537 และกำลังมีภาพยนตร์เรื่องใหม่ Greyhound มาใช้ว่า “เพราะเขาสูง 6 ฟุตพอดี ทำให้เขาเหมาะสมที่สุดที่จะเป็นเครื่องมือวัดที่ปลอดภัย ”

(ทวิตเตอร์ @publicinc)

ในเว็บไซต์ของ Public Inc กล่าวว่า “พวกเราพยายามคิดหาวิธีที่จะช่วยลูกค้าของเราให้อยู่แถวหน้าสุดเสมอ แต่นี่เป็นเหมือนโอกาสที่เราได้คิดไอเดียสร้างสรรค์เพื่อช่วยชุมชนของเราด้วย เราจึงตัดสินใจปล่อยเคมเปญใหม่ที่ดูสบายใจ ที่จะช่วยเตือนพวกเราให้เว้นระยะห่าง ”

พีเพิลอ้างว่า ได้ติดต่อไปยังตัวแทนของแฮงค์เพื่อสอบถามเรื่องนี้ แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ

Advertisement

ทั้งนี้ ทอม แฮงค์ และ ริตา วิลสัน ภรรยาวัย 64 ต่างติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างเดินทางไปทำงานทื่ออสเตรเลีย เมื่อกลางเดือนมีนาคม แต่ทั้งคู่รักษาตัวกระทั่งฟื้นตัวดีแล้ว ที่ผ่านมา แฮงค์ ยังออกมารณรงค์ผ่านสื่อโซเชียลให้ผู้คนช่วยกันทำหน้าที่ของตน ในการป้องกันตัว และช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการ สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และ เว้นระยะห่างทางสังคม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image