ส่องผีขอขมาท้าวสุรนารี-น.ส.บุญเหลือวันนี้ ! ผู้ว่าฯโคราชรับรองความสงบ กางเต็นท์ให้คนดูพิธี เรนนี่ต้องขมาผ่านเครื่องขยายเสียงให้ทุกคนได้ยิน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมการจัดพิธีขอขมาท้าวสุรนารีและนางสาวบุญเหลือ วีรสตรีชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถูกผู้จัดรายการช่องส่องผีให้ข้อมูลบิดเบือนประวัติศาสตร์และดูหมิ่นโดยจะมาประกอบพิธีขอขมาในวันที่ 19 กรกฎาคม

“คาดว่าจะมีความสงบเรียบร้อยและราบรื่นจบลงด้วยดี โดยกางเต็นท์รองรับประชาชนที่มาดูการทำพิธีส่วนศาลาทรงไทยได้จัดเก้าอี้ให้สักขีพยานซึ่งเป็นผู้แทนทุกภาคส่วนนั่งดู ส่วนบนลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จะมีเฉพาะคณะพราหมณ์และผู้จัดรายการช่องส่องผีมาขอขมาเท่านั้น รูปแบบตั้งเครื่องบวงสรวงด้านหน้า พราหมณ์เป็นคนกล่าวนำกราบสักการะจากนั้นให้อาจารย์เรนนี่เป็นคนกล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงให้ทุกคนได้ยิน ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้าไปอย่างเด็ดขาด ซึ่งทั้ง 2 จุดที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีและวัดศาลาลอย พิธีการเหมือนกัน โดยเน้นรวบรัดไม่รบกวนต่อนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้สักการะ แต่ต้องถูกต้องครบถ้วนตามจารีตประเพณีของชาวจังหวัดนครราชสีมาและเป็นไปตามความเหมาะสม”

ขณะที่ พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา กล่าวว่า ได้เรียกหัวหน้าสถานีและนายตำรวจที่เกี่ยวข้องประชุมหารือ 2 ครั้ง เพื่อวางแผนการรักษาความสงบเรียบร้อย โดยสนธิกำลังกระจายทั้ง 2 จุดรวม 150 นาย เราต้องการ์ดสูงป้องปรามไว้ก่อน ฝากถึงประชาชนไม่ต้องแห่กันมาดู ช่วงการประกอบพิธีมีการถ่ายทอดสดผ่านหลายช่องทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image