พปชร.ซัด ‘ธนาธร’ ลืมคำพูดสู้โดยกลไกสภา เชื่อเยาวชนแสดงพลังอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

พปชร.เชื่อเยาวชนแสดงพลังอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น แต่ยังไม่มีเหตุจำเป็นยุบสภา แนะส่งความเห็นแก้ รธน.ผ่านกมธ. ซัด ‘ธนาธร’ ลืมคำพูดสู้โดยกลไกสภา

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี และอดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า กล่าวถึงกรณีกลุ่มเยาวชนชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า โดยส่วนตัว ยังเชื่อว่าเจตนาการออกมาแสดงพลังของเยาวชนก็คงอยากเห็นบ้านเมืองพัฒนาขึ้น แต่การแสดงออกต้องอยู่ในกรอบกฎหมายและใช้ข้อเท็จจริงในการสื่อสาร อย่าหลงเชื่อหรือให้ใครอยู่เบื้องหลังยุงยงปลุกปั่นได้ ทั้งนี้เห็นว่าข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อนั้นยังไม่มีความจำเป็นและไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะการแก้ไขปัญหาโควิด-19 และเศรษฐกิจกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี หากมีการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ก็ยิ่งจะแย่ลงไป กลายเป็นซ้ำเติมปัญหาปากท้องประชาชนไปอีก

“สำหรับข้อเรียกร้องที่ 2 นั้น ตั้งแต่มีการเลือกตั้งและมีรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยคุกคามประชาชน พร้อมสนับสนุนให้มีการใช้เสรีภาพที่อยู่ในขอบเขต โดยที่ไม่ไปกระทบสิทธิของผู้อื่น ไม่มีการใช้กฎหมายความมั่นคงปิดปากประชาชน มิฉะนั้นคงไม่มีการชูป้ายประท้วงและการชุมนุมหลายๆครั้งเกิดขึ้นได้ และสำหรับข้อเรียกร้องที่ 3 ให้ร่างรัฐธรรมนูญใหม่นั้น ขณะนี้ก็อยู่ในกระบวนการของกมธ. วิสามัญพิจารณาแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2560 กำลังมีการจัดเวทีรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วน รวมทั้งมี ส.ส. ทุกพรรคนั่งใน กมธ. ชุดนี้ ดังนั้นจึงควรนำเสนอความเห็น ข้อเรียกร้องพร้อมเหตุผลผ่านช่องทางของ กมธ. “น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า สำหรับกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า กล่าวสนับสนุนและเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมการชุมนุมนั้น ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ตอกย้ำถึง ความกลับไปกลับมา มีเพียง คำพูดสวยหรูแต่ไร้หลักการ เพราะในอดีตนายธนาธรเคยพูดไว้บนเวทีดีเบตลุยศึกเลือกตั้ง62 ประชันวิสัยทัศน์แคนดิเดตนายกฯ ณ ลานโพธิ์ ม.ธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 62 ว่า ไม่สนับสนุนการลงถนน ให้สู้โดยกลไกสภา พูดย้ำหลายครั้งว่า รัฏฐาธิปัตย์ยังอยู่ที่สภาๆๆ ซึ่งวันนั้นตนก็ชื่นชมที่ยึดหลักแกนของประชาธิปไตย แต่ทำไมมาวันนี้กลับลืมคำพูดตัวเอง ทำตรงกันข้ามกับที่พูดอย่างสิ้นเชิง คำถามนี้ขอให้นายธนาธรตอบและพร้อมที่จะส่งคลิปวีดีโอคำพูดดังกล่าวให้ฟังในกรณีที่นายธนาธรจำที่พูดไว้ไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon