ซาบซึ้ง …ชุดเจ้าสาว-เทียร่า เจ้าหญิงเบียทริซในวันเสกสมรส เป็นของส่วนพระองค์ ควีนเอลิซาเบธที่ 2

(รอยเตอร์)

เอพี รายงานว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม พระราชวังบักกิงแฮม เผยแพร่รูปถ่ายอย่างเป็นทางการของเจ้าหญิงเบียทริซ พระราชนัดดาพระชันษา 31 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ที่เข้าพิธเสกสมรสกับ นายเอโดอาร์โด มาเปลญี มอซซี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชาวอิตาเลียนวัย 36 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยว่าเจ้าหญิงเบียทริซ ทรงสวมชุดเจ้าสาวเป็น “ชุดเดรสวินเทจ ” และเทียร่า ที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงให้ยืม

(รอยเตอร์)

ชุดเดรสวินเทจผ้าแพรสีงาช้าง ออกแบบโดย นอร์แมน ฮาร์ทเนลล์ ดีไซน์เนอร์ดังชาวอังกฤษซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนเทียร่าเพชร เป็นเทียร่าที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงสวมในวันเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ เมื่อปี 2490

(รอยเตอร์)

ทั้งนี้พิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซ พระธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์ และ ดัชเชสแห่งยอร์ก หรือ ซาราห์ เฟอร์กูสัน จัดขึ้นที่โบสถ์รอยัล ชาเปล ออล เซนต์ส์ ในรอยัล ลอดจ์ เมืองวินด์เซอร์ เป็นพิธีเล็กๆ มีเพียง สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระชันษา 94 ,เจ้าชายฟิลิป พระสวามี พระชันษา 99 ,พ่อแม่ พี่น้องของเจ้าบ่าว  และพระบรมวงศานุวงศ์ใกล้ชิดของเจ้าสาวเข้าร่วมในพิธี โดยพระราชวังบักกิงแฮม กล่าวว่ามีการปฎิบัติตามแนวทางในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อาทิมีการบรรเลงดนตรี แต่ไม่มีการร้องเพลง ไม่มีการร้องเพลงสวด แม้แต่ในช่วงบรรเลงเพลงชาติอังกฤษ God Save the Queen

(รอยเตอร์)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon