ช่องส่องผี ยังไม่ลบคลิป ‘ย่าโม’ ทำคนโคราชเดือดอีก ผู้ว่าฯ ทวงถามความจริงใจ

ช่องส่องผี ยังไม่ลบคลิป ‘ย่าโม’ ทำคนโคราชเดือดอีก ผู้ว่าฯ ทวงถามความจริงใจ

ตามที่รายการช่องส่องผีได้กล่าวลบหลู่ครอบครัวของท้าวสุรนารี จนกลายเป็นกระแสดราม่า ทำให้ประชาชนชาวโคราชรู้สึกไม่พอใจ และออกมาเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับรายการดังกล่าวมาประกอบพิธีขอขมาลาโทษท้าวสุรนารี ซึ่งในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, เรนนี่-สุระประภา คำขจร และ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ พร้อมด้วยทีมงานรายการช่องส่องผี ก็ได้เดินทางมาประกอบพิธีขอขมาท้าวสุรนารี หรือย่าโม ที่วัดศาลาลอย และที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อลดกระแสความไม่พอใจของชาวโคราช แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ยังมีเรื่องที่ทำให้ชาวโคราชไม่พอใจช่องส่องผีอยู่อีก

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากที่ทีมงานช่องส่องผีได้เดินทางมาทำพิธีขอขมาลาโทษท้าวสุรนารี หรือย่าโมแล้ว ทางจังหวัดนครราชสีมาก็ได้ติดตามดูกระแสสังคมชาวโคราช ซึ่งก็ปรากฏว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่พอใจกับรายการนี้นัก เพราะก่อนหน้านี้พี่น้องชาวโคราชได้เรียกร้องให้รายการลบคลิปที่เป็นต้นเหตุของปัญหานี้ออกจากยูทูบและสื่อของรายการออกทั้งหมด แต่ทางรายการก็ยังเมินเฉยต่อคำเรียกร้องนี้ไม่ยอมลบคลิปออกตามคำเรียกร้อง

ซึ่งหลังจากนี้ทางจังหวัดนครราชสีมาก็จะได้พูดคุยกับ กสทช. ว่าในเมื่อเป็นเช่นนี้แล้วจะทำอย่างไรต่อไป ส่วนประชาชนทั่วไปที่แชร์คลิปดังกล่าวออกไป ขอความร่วมมือให้ช่วยกันลบคลิปที่แชร์ออกด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความเข้าใจผิดในประวัติศาสตร์ในอนาคต ส่วนเรื่องการมาขอขมาลาโทษของรายการช่องส่องผี ตนก็เชื่อว่าประชาชนชาวโคราชจะให้อภัยได้ แต่ขอให้แสดงความจริงใจด้วยการลบคลิปออกด้วย เพราะทางรายการเป็นผู้นำคลิปลงเองก็ต้องลบออกได้อยู่แล้ว

ขณะที่เรื่องของคดีความที่มีผู้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับรายการช่องส่องผีนั้น ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายของบ้านเมืองต่อไป ส่วนกรณีที่มีกลุ่มสตรี จ.นครราชสีมา แสดงความประสงค์ที่จะจัดพิธีรำบวงสรวงทิพยดวงวิญญาณท้าวสุรนารีครั้งใหญ่นั้น พรุ่งนี้ (22 กรกฎาคม) ตนเองก็จะได้เชิญมาพูดคุยกันก่อน เพื่อที่จะวางแผนการจัดพิธีรำบวงสรวงอย่างไรให้เหมาะสมกับท้าวสุรนารี วีรสตรีของชาวโคราช เนื่องจากช่วงนี้จะมีเรื่องของปัญหาไวรัสโควิด-19 และเรื่องของฝนฟ้าที่อาจจะเป็นอุปสรรคในการจัดพิธีรำบวงสรวงได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็คาดว่าจะมีการจัดพิธีรำบวงสรวงภายในไม่เกิน 2 เดือนนี้แน่นอน

เรนนี่ สุระประภา คำขจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– พิธีกรช่องส่องผีขอขมา ‘ย่าโม’ โดนชาวโคราชโห่อีก ‘เรนนี่’ เอ่ยชื่อจังหวัดผิดเป็นนครศรีธรรมราช

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon