คืบ ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ ปฏิเสธ 3 ข้อหา ปมเงินบริจาคดับไฟป่า ตร.ยังเค้นสอบต่อ

ฌอน บูรณะหิรัญ

คืบ ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ ปฏิเสธ 3 ข้อหา ปมเงินบริจาคดับไฟป่า ตร.ยังเค้นสอบต่อ

จากกรณีทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง โดยกล่าวหาว่านำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยตำรวจได้ออกหมายเรียกฌอนมาชี้แจงแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 21 กรกฎาคม ฌอน บูรณะหิรัญ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.แสวง สนูหมื่น สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาในคดีเงินบริจาคดับไฟป่าที่เชียงใหม่ โดยฌอนมาพร้อมทนายความ และยกมือไหว้ตลอดทางที่เข้าโรงพัก

ฌอนให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ซึ่งเตรียมเอกสารและข้อมูลเงินบริจาค มีเยอะมาก เพื่อนำมาชี้แจงให้เข้าใจว่าเราทำประโยชน์เพื่อสังคมมาโดยตลอดด้วยความบริสุทธิ์ใจ โดยพร้อมที่จะชี้แจงให้สังคมรับทราบต่อไป ซึ่งเตรียมหลักฐานทั้งการเงินส่วนตัวและหลักฐานการเงินของกองทุนมาเข้าชี้แจงกับพนักงานสอบสวน ซึ่งใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลพอสมควร

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายฌอน ในเบื้องต้นผู้ถูกกล่าวหาให้การปฏิเสธทั้ง 3 ข้อกล่าวหา ซึ่งพนักงานสอบสวนยังคงสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหาในประเด็นต่างๆ อย่างละเอียด เพื่อให้ครอบคลุมทุกมิติ ซึ่งขณะนี้ยังมีประเด็นข้อสงสัยต่างๆ ที่ต้องดำเนินการสอบปากคำต่อไปอีก แม้ว่าจะสอบปากคำมาตั้งแต่ช่วงเช้าแล้วก็ตาม

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– โดนแล้ว! “ทนายรณรงค์” หอบเอกสารส่งมอบตร.เพิ่มเติม ตร.แจ้ง3ข้อหาออกหมายเรียก “ฌอน” ให้พบพนักงานสอบสวน 14 ก.ค.นี้(ชมคลิป)

– ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ หอบหลักฐานแจงเงินบริจาค เผยทำเพื่อสังคมอย่างบริสุทธิ์ใจ

– ทนายรณณรงค์ตามคดีแจ้งจับ ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ หวั่นโดนแทรกแซง หลังปลัดอำเภอแม่ริมโดนแล้ว

– ปลัดแม่ริม เผย ฌอนยังไม่ติดต่อให้ปากคำ แต่มีส่งสัญญาณ คาดเข้าพบ 17 ก.ค.นี้ ตามนัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image