‘บิ๊กตู่’ ห่วงผู้ชุมนุม ‘เว้นระยะห่าง’ ขอให้ ปชช.อดทนกับโควิด-19

“บิ๊กตู่” ห่วงผู้ชุมนุม “เว้นระยะห่าง” ขอให้ ปชช.อดทนกับโควิด-19

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) กล่าวระหว่างแถลงสถานการณ์ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. ได้ฝากให้กำลังใจประชาชน ขอบคุณชาวระยอง และกรุงเทพมหานคร และให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ที่ทำงาน อย่าได้ท้อถอย ให้มีความอดทน โรคนี้จะต้องอยู่กับเราไปอีกพอสมควร

“หลักการคือ การจัดสมดุลให้ได้ระหว่างสาธารณสุขกับเศรษฐกิจ ในเรื่องของการทำงานต้องมีแผนทั้งเชิงรับและรุก มีแผนเผชิญเหตุที่ต้องเพิ่มเติม ที่สำคัญที่สุดต้องรับฟังเสียงของประชาชนและความคาดหวังของประชาชนที่ต้องเป็นไปตามความเป็นจริง ซึ่งความคาดหวังมีความสำคัญ เช่น คาดหวังให้เป็นศูนย์ เป็นไปตามความเป็นจริงหรือไม่ ในความคาดหวังของประชาชนต้องปรับไปตามสถานการณ์ของโลกและประเทศไทยด้วย” โฆษก ศบค. กล่าว และว่า จะต้องเพิ่มเติมการสื่อสารไปยังประชาชนโดยเฉพาะทางด้านออนไลน์

นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ เพื่อการดูแลประชาชนใน จ.ระยอง ที่ใกล้จะครบ 14 วันแล้ว

“จะให้ความห่วงใยกับเรื่องของการชุมนุม โดยการชุมนุมจะต้องมีความสมดุลกับการจัดระยะห่าง เนื่องจากในตอนนี้ยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค” นพ.ทวีศิลป์กล่าว และว่า พล.อ.ประยุทธ์มีความเห็นว่าสถานการณ์ต่างๆ เริ่มดีขึ้น ในสัปดาห์จึงจะมีการแถลงข่าว ศบค. เหลือเพียง 3 วัน คือ วันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ โดยวันจันทร์และศุกร์ ตนจะเป็นผู้แถลง ส่วนวันพุธ จะมีการแถลงโดย พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แถลงการณ์ 2 ปี ‘เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย’ ลาวแตก จี้ 4 นักลงทุนรับผิดชอบ-เยียวยาอย่างเป็นธรรม
บทความถัดไปBhiraj Office REIT เดินหน้าเสนอขายหน่วยทรัสต์ BOFFICE เพิ่มเติมครั้งที่ 1 หน่วยละ12.30 บาท เปิดจองซื้อผู้ถือหน่วยเดิม 5-7 ส.ค.นี้