รุดตรวจสอบผู้ประกอบการท่องเที่ยว ขายทริปเจ็ทสกี เข้าเขตอุทยานฯอ่าวพังงา

เมื่อวันที่ 22 กรกฏาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล ถิรประวัติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเกาะยาว นายธีรพล ทำสวน ปลัดอำเภอเกาะยาว เจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลางอุทยานแห่งชาติ ตำรวจ สภ.เกาะยาว เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. จ.พังงา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะยาว ร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเจ็ทสกี เข้าท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา พร้อมทำความเข้าใจกับผู้ประกอบเจ็ทสกีบริเวณ โคโค่บีช อ่าวโต๊ะนง ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา หลังมีการร้องเรียนว่า ได้มีผู้ประกอบการเจ็ทสกีจำนวนมาก ขายทริปทัวร์ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ด้วยเจ็ทสกี และเครื่องเล่นทางน้ำ ผ่านทางสื่อออนไลน์

จากการตรวจสอบในพื้นที่เบื้องต้น พบมีการจัดเตรียม เครื่องเล่นทางน้ำไว้บริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งให้ชาวบ้าน และผู้ที่เกี่ยวข้อง รับทราบเพื่อทำการรื้อถอน เครื่องเล่นทางน้ำออกจากพื้นที่ ในขณะที่จ.พังงาเป็นจังหวัดที่มีประกาศห้ามเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ร่มบิน เจ็ทสกี เรือลากร่ม บานาน่าโบ๊ท และเครื่องเล่นทางน้ำอื่นๆ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีนักธุรกิจ ดำเนินการร่วมกับชาวไทยจำนวนหนึ่ง ขายทริปทัวร์เรือเจ็ตสกีดังกล่าว ให้แก่นักท่องเที่ยวผ่านทางสื่อออนไลน์

โดยทาง เจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการ และ พนักงาน ที่มีแนวโน้มกระทำผิดกฎหมาย นำเครื่องเล่นทางน้ำเข้าเขตหวงห้าม ซึ่งทางจังหวัดพังงาเป็นพื้นที่ซึ่งมีประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่องกำหนดเขตพื้นที่และมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ห้ามเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ร่มบิน เจ็ทสกี หรือ บานาน่าโบ๊ท เรือลากร่ม ในพื้นที่โดยเฉพาะเขตบริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา หากพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายทาง เจ้าหน้าที่ สามารถเข้าดำเนินการจับกุม พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดตัวซูเปอร์มาร์เก็ต CP Fresh แหล่งรวมความสดเพื่อผู้บริโภค
บทความถัดไปส.ส.กานต์กนิษฐ์ กทม. พปชร. ขอฟื้นฟูบริการรถรางเที่ยวชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ดึงดูดนักท่องเที่ยว