คัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการเมืองพิจิตรวันแรก ท่ามกลางมาตรการป้องกันไวรัสโควิด

คัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการเมืองพิจิตรวันแรก ท่ามกลางมาตรการป้องกันไวรัสโควิด

เมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม 2563 ที่หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคพิจิตรซึ่ง เป็นสถานที่คัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ซึ่ง เป็นวันแรก ของอำเภอเมืองจังหวัดพิจิตร ซึ่ง บรรยากาศของการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ากองประจำการอำเภอเมืองพิจิตร วันนี้คึกคักภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร มาคอยบริการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ และแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ผู้เข้ารับการตรวจเลือกทุกคน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารและผู้เกี่ยวข้อง พร้อมกับกำฉับให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย

ซึ่งคณะกรรมการได้จัดโต๊ะเก้าอี้ให้ผู้เข้ารับการตรวจเลือกตามระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อป้องกันการแออัด ส่วนญาติและผู้ปกครอง ให้อยู่ในพื้นที่รอบนอก โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่มีอายุตามเกณฑ์ในพื้นที่ภูมิลำเนา 10 ตำบลของอำเภอเมืองพิจิตร จำนวน 554 คน ได้นำเอกสารและใบ สด. 9 มารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจเลือก

ทั้งนี้มีชายไทยร้องขอสมัครใจ รับใช้ชาติจำนวน 34 คนซึ่งส่วนใหญ่จะขอใช้สิทธิ์ในการสมัครสอบนักเรียนนายสิบทหารบก นอกจากนี้มีชายไทยได้ขอผ่อนผันเนื่องจากอยู่ในระหว่างการศึกษา จำนวน 232 คน และในวันนี้คณะกรรมการตรวจเลือกต้องการคัดทหารเข้ากองประจำการ จำนวน 103 คน แยกเป็นกองทัพบกจำนวน 86 คน และกองทัพเรือ 17 คน บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับที่หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร ในวันพรุ่งนี้จะมีการตรวจเลือกอีก 1 วัน

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon