2 ช้างป่าเขาอ่างฤาไนยังไม่กลับแปดริ้วเดินไกลไปโผล่ที่ อ.ประจันตคาม

2 ช้างป่าเขาอ่างฤาไนยังไม่กลับแปดริ้วเดินไกลไปโผล่ที่ อ.ประจันตคาม

 

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานข่าวความคืบหน้าช้างป่าเขาอ่างฤาไน 2 ตัว ที่เดินทางไกลกว่า 100 กม. มาจาก จ.ฉะเชิงเทรา พบเห็นในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา คาดว่าเนื่องจากประชากรช้างป่ามีจำนวนมาก แต่พื้นที่อยู่-อาหาร-แหล่งน้ำจำกัด ทางชุดผลักดันช้างเขาอ่างฤาไนได้ผลักดันเพื่อให้ช้างป่ากลับคืนถิ่น ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น แต่ว่าพลบค่ำไม่สามารถติดตามช้างต่อได้ คาดว่าช้างจะพากันเดินทางกลับ

อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีคนพบช้างป่า 2 ตัว อยู่ที่บ้านเกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ชุดติดตามได้เข้าพื้นที่ทราบว่าเป็นช้าง 2 ตัวเดิมจริง ซึ่งช้างมีอาการเครียด หูกาง หางชี้ งวงม้วนงอ เนื่องจากประชาชนติดตามดูเป็นจำนวนมาก ช้างเดินเลาะไปตามไร่นาของประชาชนที่มีต้นไม้ขึ้นอยู่เป็นหย่อมๆ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กู้ภัยได้ขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ไม่ให้เข้าใกล้ที่ช้างหลบอยู่เพื่อความปลอดภัย กระทั่งช่วงสายวันที่ 25 กรกฎาคม

นายนที เขตสิงห์ ชาวบ้านเกาะลอย กล่าวว่า เห็นช้างอยู่ในนารู้สึกตกใจ และกลัวมากไม่เคยเห็นช้างตัวเป็นๆ มาก่อน โชคดีที่ช้างผ่านหมู่บ้านมาไม่ทำอันตรายคนขณะที่ผ่านตามทางเดิน

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image