ไม่หวั่นความมืด!! แฟลชม็อบ น.ร.-น.ศ. จันทบุรี ใช้แสงมือถือจัดกิจกรรมไล่รัฐบาล

ไม่หวั่นความมืด!! มาตามนัด แฟลชม็อบ น.ร.-น.ศ. ใช้แสงมือถือจัดกิจกรรม #จันรีไม่ทนคนจังไร จี้ รบ.ยุบสภา

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ก.ค. ที่สนามสามเหลี่ยมทุ่งนาเชย อ.เมืองจันทบุรี กลุ่มนักเรียน นักศึกษา จากหลายสถาบันในจันทบุรี และประชาชน ประมาณ 300 คน ได้ร่วมกิจกรรม “จันรี ไม่ทนคนจังไร ” พร้อมถือป้ายโจมตีรัฐบาล และการเขียนป้ายผ้าแสดงความรู้สึก ถ่ายรูปติดแฮชแทก #จันรีไม่ทนคนจัญไร ในการแสดงจุดยืน เรียกร้องให้สิ้นสุดการบริหารประเทศ

ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุม ตัวแทน นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน ต่างผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาล สลับกับเสียงตะโกนอยู่เป็นระยะ โดยมีข้อเรียกร้อง ให้รัฐบาลยุติบทบาทการทำหน้าที่ ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ร่างหรือแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ รวมไปถึงหยุดคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน

ส่วนในช่วงกลางคืน บริเวณสนามสามเหลี่ยมทุ่งนาเชย สถานที่จัดกิจกรรมแฟลชม็อบ ไร้แสงไฟส่องสว่าง เนื่องจากระบบไฟขัดข้องมาก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว ไม่เกี่ยวกับการถูกกลั่นแกล้ง ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงปักหลักร่วมกิจกรรมภายใต้ความมืด โดยใช้แสงไฟจากโทรศัพท์ และหลอดไฟบริเวณหน้าเวทีปราศรัย มาช่วยส่องสว่าง

อย่างไรก็ตาม การจัดกิจกรรมครั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุม ได้จัดการ์ด เดินตรวจตรา และไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ บันทึกภาพกิจกรรม และเข้ามาด้านหน้าเวที ทางเจ้าของพื้นที่ และทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ร่วม 100 นาย เฝ้าติดตามสังเกตการณ์ ตลอดการชุมนุม โดยไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon