หนุ่มจอดซื้อของริมทางถูกชนขาด 2 ท่อน ญาติคาใจ ตร.ดึงเวลาตรวจแอลกอฮอล์ผู้ก่อเหตุ

หนุ่มจอดซื้อของริมทางถูกชนขาด 2 ท่อน ญาติคาใจ ตร.ดึงเวลาตรวจแอลกอฮอล์ผู้ก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ร.ต.อ.สุกฤษ บึงจันทร์ ร้อยเวร สภ.แหลมงอบ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 3 คัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ในที่เกิดเหตุบริเวณโค้งองค์การบริหารส่วนตำบลบางปิด ถนนสายแหลมงอบ-บางกระดาน อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์คันแรก เป็นรถยนต์เก๋งโตโยต้า ยาริส หมายเลขทะเบียน กท 8106 จันทบุรี สภาพรถด้านขวาเสียหายทั้งแถบ ที่จอดอยู่หน้ารถขายของชำ ส่วนคนขับรถชื่อ นายสุริยาวุฒิ พุฒโสม อายุ 34 ปี ชาวหมู่ 5 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ถูกชนขาดสองท่อน ท่อนล่างกระเด็นไกลกว่า 20 เมตร ท่อนบนกระเด็นไกลกว่า 40 เมตร

คันที่สองเป็นรถยนต์กระบะ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บฉ 601 ตราด สภาพรถด้านซ้ายถูกชนเป็นทางยาว คนขับชื่อ นายวงศ์กร พันธุพานิช อายุ 19 ปี ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บต 5069 ตราด ที่จอดห่างจากรถยาริสประมาณ 120 เมตร คนขับชื่อ นายณัฐกมล แช่ตั๋น อายุ 21 ปี พักอาศัยอยู่ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด อยู่ในอาการคล้ายกับคนเมาสุรา

ขณะที่นางสาวประภาศรี แซ่ลี้ ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ลูกสาวอยู่ 6 เดือน และลูกสาวอายุ 8 ขวบ ผู้เสียชีวิต นั่งร้องไห้อยู่ในที่เกิดเหตุโดยมีญาติพี่น้องช่วยกันให้กำลังใจ

นายวงศ์กรกล่าวว่า ตนเองขับรถมาจากทางบ้านบางกระดานเพื่อกลับบ้านตัวเองที่เป็นร้านค้าขายของชำ แต่เมื่อถึงปรากฏว่ารถยนต์เก๋งของนายสุริยาวุฒิจอดริมถนน ซื้อของที่ร้านค้า และจังหวะที่นายสุริยาวุฒิกำลังจะเปิดประตูขึ้นรถ รถคู่กรณีที่ขับมาจากทาง อบต.บางปิด เสียหลักแหกโค้งมาด้วยความเร็วพุ่งชนรถนายสุริยาวุฒิและตัวนายสุริยาวุฒิจนกระเด็น แล้วมาชนรถตัวเองอีกคันจนเสียหาย

ขณะที่ นายอนุชิต ง่วนฉิม น้องชายนายสุริยาวุฒิ ที่นั่งรถมาคันเดียวกันบอกว่า ตนเองและพี่ชายเพิ่งกลับมาจากทำงาน จากนั้นทั้งตัวเอง พี่ชาย ภรรยาพี่ชาย และหลาน ทั้งหมดจะขับรถไปบ้านเพื่อนกัน และได้แวะซื้อของที่ร้านของชำ โดยที่พี่ชายเป็นคนลงไปซื้อ และเมื่อพี่ชายกำลังขึ้นรถก็ถูกคู่กรณีขับรถชนแล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อตำรวจนำตัวนายณัฐกมลมายังสถานีตำรวจแล้ว ปรากฏว่าตำรวจไม่ยอมนำนายณัฐกมลมาเป่าวัดแอลกอฮอล์ อ้างว่าต้องรอเป่าพร้อมกับตัวแทนประภัยรถยนต์ของนายณัฐกมล แต่กลับแจ้งญาติผู้เสียชีวิตว่า ได้ทำการเป่าแอลกอฮอล์แล้วครั้งนึง แต่ไม่ยอมบอกว่าเกินกฎหมายหรือไม่

จากนั้นญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางสอบถามนายณัฐกมลถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ขี่รถย้อนศรมา ด้วยความตกใจเลยต้องหักหลบและเสียหลักแหกโค้ง ซึ่งญาตินายณัฐกมลยอมรับว่ามีการดื่มสุรามาจริง

ซึ่งระหว่างที่รอตัวแทนประกันภัยของนายณัฐกมล ทำให้ญาติผู้เสียชีวิตพยายามกดดันตำรวจให้เร่งเป่าแอลกอฮอล์อีกครั้ง เนื่องจากรอเวลานานกว่า 30 นาทีแล้ว แต่สุดท้ายรอเวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง กว่าจะทำการเป่ารอบที่สอง ผลปรากฏว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกฎหมายกำหนด ทำให้ญาติต้องโทรศัพท์ร้องเรียนไปยังตำรวจภูธรจังหวัดตราดกับพฤติกรรมของร้อยเวรรายนี้ อีกทั้งยังปล่อยตัวนายณัฐกมล แช่ตั๋น กลับบ้านไปอีก

และในเวลาต่อมา พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแหลมงอบ เดินทางมาติดตามคดีด้วยตนเอง พร้อมทั้งตำหนิการทำงานของร้อยเวรที่ปล่อยตัวนายณัฐกมล แช่ตั๋น กลับบ้าน และการทำงานล่าช้าในการนำนายณัฐกมล แช่ตั๋น มาเป่าแอลกอฮอล์ เนื่องจากเห็นว่าญาติของผู้เสียชีวิตไม่สบายใจกับการทำหน้าที่ของร้อยเวรที่ดึงเวลาในการเป่าแอลกอฮอล์ พร้อมกับพูดคุยและทำความเข้าใจกับญาติผู้เสียชีวิต และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างต่อไปตรงมา พร้อมทั้งสั่งการให้ร้อยเวรนำตัวนายณัฐกมล แช่ตั๋น ไปเจาะเลือดวัดปริมาณแอลกอฮอล์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อินโดนีเซียชาติที่ 24 ติดโควิดทะลุแสน ผู้ดีป่วยพุ่ง 3 แสนคน
บทความถัดไปชาวสุราษฎร์ เฉลิมพระเกียรติในหลวง ตักบาตรพระสงฆ์ 69 รูป ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 699,999 ตัวแม่น้ำตาปี