‘บินไทย’ ประเดิมบิน ‘ลอนดอน’-‘แฟรงก์เฟิร์ต’ ส.ค.นี้ ยอดจองเต็มทุกที่นั่ง เล็งขยายเส้นทางบินเพิ่ม

รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) การบินไทย ได้เดินทางไปยังสำนักงานการบินไทยที่ถนนหลานหลวง ซึ่งปัจจุบันปรับเป็นศูนย์รับเรื่อง หรือคอล เซ็นเตอร์ หลังเกิดสถานการณ์โควิด-19 เพื่อให้กำลังใจพนักงานการบินไทยที่ว่างจากหน้าที่หลัก เช่น พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทั้งแอร์ สจ๊วต หรือลูกเรือ ต่างอาสามารับเรื่องทางโทรศัพท์หลังการบินไทยประกาศจะกลับมาเปิดเที่ยวบินในเดือนสิงหาคมนี้ ใน 2 เส้นทางแรก คือ กรุงเทพ-ลอนดอน และกรุงเทพ-แฟรงก์เฟิร์ต

ข่าวแจ้งว่า หลังเปิดรับจองที่นั่งผ่านเว็บไซต์พบว่ายอดจองเต็มภายใน 48 ชั่วโมงแรก เนื่องจากเป็นช่วงเปิดภาคเรียนในประเทศฝั่งยุโรปพอดี ขณะที่ชั้นบิสิเนสเส้นทางกรุงเทพ-ลอนดอน เปิดรับจองเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการบุ๊กกิ้งเต็มทุกที่นั่งเช่นกัน ส่วนเที่ยวบินกลับไทยจะนำคนไทยที่ยังติดค้างอยู่ในต่างประเทศกลับมาด้วย ตามภารกิจของสายการบินของคนไทย (Repatriation Flight)

ข่าวแจ้งว่า การเปิดจองเที่ยวบินครั้งนี้ เปิดรับบัตรโดยสารทุกประเภท ทั้งที่คืนตั๋วไปแล้ว ซื้อใหม่ และใช้คะแนนสะสมไมล์แลกรับบัตรโดยสาร (ROP) นอกจากนี้ ยังมีแผนจะทยอยกลับมาเปิดบินอีกหลายเส้นทางทั้งในโซนเอเชียและยุโรป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image