มือมืดลอบเผารถก่อสร้างถนน 3 คันวอด ตร.เร่งจับคนก่อเหตุ

มือมืดลอบเผารถก่อสร้างถนน 3 คัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 กรกฎาคม ร.ต.อ.วิทยา จำเริญสัตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำนักทอง อ.เมืองระยอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.สำนักทอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.ระยอง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุคดีลอบเผารถก่อสร้างถนนได้รับความเสียหาย ไฟเผาเสียหาย 2 คัน อีก 1 คัน กระจกหน้ารถแตก ขณะจอดริมถนนสายบรุ๊คไซค์-ตะเกราทอง หมู่ 5 ต.นาตาขวัญ ในที่เกิดเหตุพบรถก่อสร้างถนนจำนวน 5 คัน ประกอบด้วย 1.รถบรรทุกน้ำยี่ห้อมิตซูฟูโซ่ ทะเบียน 81-8830 ศรีสะเกษ ระบุชื่อข้างรถ หจก.อึ้งแซเฮง ถูกไฟเผาไหม้ส่วนหัวรถ พบแกลลอนแอลกอฮอล์ 1 กระป๋อง ตกอยู่ในรถ 2.รถบดสั่นสะเทือน ถูกไฟเผาไหม้ส่วนหัวได้รับความเสียหาย

3.รถบดสั่นสะเทือนกระจกหน้ารถแตก พบไม้พันด้วยผ้าชุบน้ำมัน คาอยู่ที่กระจกหน้า ไฟไหม้เบาะที่นั่งคนขับ ภายในรถพบแกลลอนน้ำมัน 1 ใบ 4.รถบรรทุกน้ำ ไม่ถูกไฟไหม้ 5.รถกัดถนน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ใกล้ๆ รถพบก้นบุหรี่ 2 ชิ้น คาดว่าเป็นของคนร้ายตกอยู่ และก้อนหิน 1 ก้อน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ร.ต.อ.วิทยา เจ้าของคดี กล่าวว่า รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 27 กรกฎาคม มาตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบรถถูกไฟไหม้เสียหายดังกล่าวและไฟได้ดับหมดแล้ว เบื้องต้นนายทักษิณ มุลกะกุล โฟร์แมน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนและพนักงานออกไปกินข้าว ไม่มีใครอยู่เฝ้ารถ กลับมาก็พบรถถูกไฟไหม้แล้ว จะเรียกพนักงานขับรถทั้งหมดไปสอบสวนหารายละเอียด พร้อมให้เจ้าของนำหลักฐานรถทุกคันรวมทั้งเอกสารการรับเหมาก่อสร้างดังกล่าวมาสอบสวนหาสาเหตุการถูกลอบเผารถครั้งนี้

Advertisement

นายยงยุทธ สกุลพงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 กล่าวว่า ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุแจ้งว่าเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและเห็นไฟลุกไหม้ที่เกิดเหตุ และมีรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปด้วยความเร็ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการก่อสร้างดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้างผิวทางพาราแอสฟัลติกคอนกรีต ถนนสาย รย.4017 แยกทางหลวงหมายเลข 3139-บ้านเกษตรศิริ ระยะทาง 1.850 กม. งบประมาณ 9,403,600 บาท ส่วนปมก่อเหตุอาจมาจากบริษัทคู่แข่งรายหนึ่ง เพราะผู้รับเหมารายนี้ได้งานก่อสร้างทำถนนมาอย่างต่อเนื่อง อาจเป็นชนวนเหตุของการถูกลอบเผารถก็เป็นได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งคลี่คลาย

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image