เหลือแต่โถส้วม วัยรุ่นงัดทุกอย่างในห้องน้ำ เอาไปขายซื้อยาบ้า

เหลือแต่โถส้วม วัยรุ่นงัดทุกอย่างในห้องน้ำ เอาไปขายซื้อยาบ้า

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม นางสายเพชร ผาจริญ อายุ 58 ปี กำนัน ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำลูกบ้านออกพัฒนาหมู่บ้าน บริเวณศาลากลางบ้าน ม.10 บ้านสตึกบูรพา หน้าวัดสตึกบูรพาวนาราม จู่ๆมีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ฮ้อนด้าเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดบริเวณหน้าห้องน้ำหลังศาลากลางหมู่บ้าน แล้วเดินเข้าห้องน้ำไป ด้วยท่าทีมีพิรุธ จึงให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เข้าไปเรียก วัยรุ่นคนดังกล่าวออกมา จากการตรวจค้นพบยาบ้า 1 เม็ด อยู่ในมือพร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สตึก เข้ามารับตัวไป

“ปกติห้องน้ำดังกล่าวเปิดให้ชาวบ้านมาใช้แต่กลับมีปัญหา เพราะอุปกรณ์ภายในห้องน้ำ เช่นหลอดไฟ,ขันน้ำ ,ปลั๊กไฟ,หายไปทีละชิ้น สุดท้ายเหลือเพียงโถส้วม คาดว่าเอาไปไม่ได้พยายามไปตรวจสอบแต่ไม่เจอ แต่เท่าที่รู้ห้องน้ำห้องนี้ กลายเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของวัยรุ่น ปัจจุบันกลายเป็นที่มั่วสุมของผู้ที่จะมาเสพยาเสพติด จนกระทั่งมาเจอโดยบังเอิญ จึงอยากจะฝากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการแพร่ระบาดของยาเสพติด ที่นับวันจะรุนแรงขึ้นเรื่อย” นางสายเพชรกล่าว

จากการสอบถามนายสุวิทย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ชาวอ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ คนที่ชาวบ้านจับตัวส่งเจ้าหน้าที่ เล่าว่าตนเองขี่รถจักรยานยนต์ข้ามแม่น้ำมูล มาจาก จ.สุรินทร์ เพื่อมาซื้อยาบ้าใน อ.สตึก หลังจากได้ยาแล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์ มาหาที่เสพ เนื่องจากอยู่หน้าวัดคงไม่มีใครสงสัย จนมาถูกชาวบ้านที่มาพัฒนาหมู่บ้านเข้าจับกุมและนำส่งตำรวจดังกล่าว ส่วนทรัพย์สินในห้องน้ำตนไม่ได้เอาไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image