พายุพัดกระหน่ำอัมพวาบ้านไม้40 ปี พังทั้งหลัง บาดเจ็บ2ราย

พายุพัดกระหน่ำบ้านไม้40 ปี พังทั้งหลัง บาดเจ็บ2ราย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 28 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนและลมหมุนกระหน่ำในพื้นที่ ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวม 7 หลังที่หนักสุดคือบ้านเลขที่ 83/6 ม. 1 ของนายบุญช่วย บัวหลวง อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น หลังคากระเบื้อง พังลงมาทั้งหลังทับร่างของ น.ส.ธนัธพร บัวหลวง อายุ 18 ปี ลูกสาว และ น.ส.นริสา เข็มสีดา ลูกสะใภ้ อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก ตามลำตัวถูกทับ เดินไม่ได้ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า โดยมีนายทวีป อมศิริ นายก อบต.แพรกหนามแดง พร้อมผู้นำท้องที่ท้องถิ่น และชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยตัดกิ่งไม้ และนำเต๊น มาตั้งให้นายบุญช่วยและครอบครัวรวม 7 ชีวิต พักอาศัยชั่วคราว และจัดหาเครื่องใช้จำเป็นให้นายบุญช่วยและครอบครัวใช้เบื้องต้น

นายบุญช่วย กล่าวว่าบ้านหลังนี้ สร้างมาเมื่อ 40 ปีมาแล้ว ต่อเติมมาเรื่อยๆ กระทั่งปัจจุบันกว้างยาวประมาณ 10 เมตร ภายในมี 3 ห้อง ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งปลอกมะพร้าวอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนกับภรรยาวัย 53 ปี และหลายชายวัย 12 ขวบ วิ่งเล่นบริเวณที่ตนทำงาน ส่วนลูกชายไปรับจ้างสอยมะพร้าว มีเพียงลูกสาว, ลูกชายและลูกสะใภ้อยู่บ้าน จู่ ๆ เกิดพายุฝนลมแรง ไม่นานบ้านก็พังถล่มลงมาทับร่างลูกสาวและลูกสะใภ้ ส่วนลูกชายโชคดีที่วิ่งหนีออกมาทันจึงปลอดภัย

นายบุญช่วย กล่าวว่า ตนเดือดร้อนมาก เพราะครอบครัวมีอาชีพรับจ้าง รายได้ทั้งครอบครัววันละไม่ถึง 500 บาท ซึ่งที่ผ่านมาก็ขาดรายได้จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และยังมาเจอปัญหาบ้านพังถล่มในวันนี้อีก จึงขอวอนผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือตนและครอบครัวด้วย โดยโทรศัพท์ติดต่อได้ที่นายทวีป อมศิริ นายก อบต.แพรกหนามแดง หมายเลข 081-587-9637

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image