ทักษิณ ปลื้ม สหราชอาณาจักร ซื้อเครื่องตรวจ ‘DnaNudge’ ช่วยปรับ “กินเพื่อสุขภาพ”

ทักษิณ ปลื้ม สหราชอาณาจักร ซื้อเครื่องตรวจ ‘DnaNudge’ ช่วยปรับ “กินเพื่อสุขภาพ”

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ อาจารย์พิเศษและนักวิชาการอิสระด้านรัฐศาสตร์ โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า รัฐบาลสหราชอาณาจักรซื้อเครื่องตรวจดีเอ็นเอของทักษิณ (ทักษิณ ชินวัตร)เพื่อตรวจโควิด 5.8 ล้านชุด เร่งแยกผู้ติดเชื้อโควิดจากโรคประจำฤดูกาลทั่วไป ภายในเดือน ก.ย. รัฐบาลจะเพิ่มเครื่องตรวจดีเอ็นเอของ DnaNudge ไปยังโรงพยาบาลอื่น ๆ เพื่อทำการตรวจ 5.8 ล้านชุด โดยดร.ทักษิณคือผู้ร่วมทุนใน DNA Nudge

อย่างไรก็ตาม นายทักษิณ ชินวัตร เคยโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึง DNA Nudge ว่า “DNA Nudge โปรเจคที่ผมและผู้ร่วมก่อตั้ง Professor Chris Toumazou และ Dr. Maria Karvela ได้คิดค้นและพัฒนากันมาเป็นระยะเวลา 3 ปี เราได้เปิดตัว Flagship Store แห่งแรกที่ Covent Garden ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562

“ท่านที่แวะไปที่ลอนดอน อาจจะเข้าไปทดลองใช้งานการตรวจ DNA ของ DNA nudge นี้ที่ Shop แถวโคเวนต์การ์เด้นครับ เทคโนโลยีของโลกเราไปไกลแล้วโดย เฉพาะการรักษาสุขภาพ ซึ่งผมเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่ได้ผนวกศาสตร์ของ DNA มนุษย์ เข้ากับศาสตร์ Nutrition หรือ พฤติกรรมการกิน จะเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ทำให้พฤติกรรมการกินของคนทั่วโลกเปลี่ยนไป และส่งผลที่ดีกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น #DNAnudge”

ในเรื่องเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็โพสต์ว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักโทษกว่าพันแหกคุก หลังไอเอสถล่มเรือนจำในอัฟกานิสถาน
บทความถัดไป09.00 INDEX ‘อาฟเตอร์ช็อก’ หลัง ‘ปรับ ครม.’ จากมุม ของ ประวิตร วงษ์สุวรรณ