นารายา แบรนด์กระเป๋าผ้าชื่อดัง แจงแล้วลดค่าแรง พนง.เหลือวันละ 198 บ.

นารายา แบรนด์กระเป๋าผ้าชื่อดัง แจงแล้วลดค่าแรง 62%

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพนักงานโรงงานผลิตกระเป๋าส่งออกในพื้นที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ กว่า 300 คน รวมตัวกันประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรมหน้าโรงงาน โดยระบุไม่พอใจที่ถูกนายจ้างเอาเปรียบด้วยการบังคับให้เซ็นรับค่าแรงวันละ 198 บาท หรือ 62 เปอร์เซ็นต์ของค่าจ้างที่ได้รับตามกฎหมายวันละ 320 บาท โดยบริษัทอ้างว่าไม่มีออเดอร์งาน ซึ่งพนักงานเรียกร้องให้จ่ายค่าจ้างตามกฎหมาย คือร้อยละ 75 หรือวันละ 240 บาทของค่าจ้างนั้น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “NaRaYa” แบรนด์กระเป๋าผ้าชื่อดังของไทย ได้โพสต์ชี้แจงว่า คำชี้แจงข้อเท็จจริงจากบริษัท นารายณ์อินเตอร์เทรด จำกัด อ้างถึงประเด็นข่าว “โควิดพ่นพิษแรงงานกว่า 300 ฮือประท้วงถูกนายจ้าง บีบลดค่าแรง อ้างไม่มีออเดอร์ วอนรัฐช่วย” เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

เนื่องด้วยมีข้อมูลบางประการคลาดเคลื่อน ทางบริษัทจึงขอส่งจดหมายชี้แจงในกรณีดังกล่าวมาตามจดหมายที่แนบมานี้ ทั้งนี้ บริษัทขอยืนยันให้ทราบว่า บริษัทยังคงเปิดดำเนินการต่อไป และจะมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจเดิม ด้วยคุณภาพและหัวใจ

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงมีโรงงานและกำลังการผลิตที่เพียงพอกับคำสั่งซื้อของลูกค้าภายในประเทศและต่างประเทศ โดยได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น บริษัทคาดหวังว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นและเศรษฐกิจจะกลับมาดีขึ้นในเร็ววัน เพื่อให้ทุกคนได้กลับมาใช้ชีวิตได้เป็นปกติตามเดิม เราจะฝ่าวิกฤตไวรัสโควิดนี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครม.’ แสดงความเสียใจ เหตุเรือเฟอร์รี่ล่มที่สมุย เผย นายกฯสั่งกรมเจ้าท่า เข้มปล่อยเรือออกจากฝั่ง
บทความถัดไป“สติธร”วิเคราะห์ โจทย์ใหญ่ “ม็อบปลดแอก” แก้ รธน. หรือ ยุบสภา ก่อน ?