ระทึก ชายหนุ่มปีนขึ้นดาดฟ้าตึก “เครียด”ไม่มีงานทำ

ระทึก ชายหนุ่มปีนบนดาดฟ้าตึก “เครียด”ไม่มีงานทำ

เมื่อเวลา17.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านสินไพบูลย์1 ซอย1 ถนนสระเกษ เขตเทศบาลนครสงขลา ว่ามีชายต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นโจรขโมยของขึ้นไปติดอยู่บนหลังคาบ้านเลขที่ 68/11 เป็นตึกแถว2 ชั้น ตำรวจสายตรวจของ สภ.เมืองสงขลา และเจ้าหน้าที่ร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลาได้รีบเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบชายคนหนึ่งคนหนึ่งอายุประมาณ 20 ปี เดินบนเวียนอยู่ดาดฟ้าระหว่างบ้าน3หลัง ทั้งเลขที่ 68/11 68/12 และ68/13

จากการสอบถามชาวบ้านอย่างละเอียดและลักษณะท่าทางของชายคนนี้ไม่น่าจะใช้คนร้ายที่ต้องการจะเข้าไปลักทรัพย์แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมเพื่อให้หาทางลงมาแต่ก็หาทางลงมาไม่ได้ ตำรวจประสานรถกระเช้าของเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครสงขลา มารับตัวชายคนนี้ลงมา ผู้ที่ขึ้นกระเช้าไปช่วยเกลี้ยกล่อมคือ นายรณภพ เผื่อพงษ์ เจ้าหน้าที่ ปภ.เทศบาลนครสงขลา และหญิงคนหนึ่งซึ่งบอกว่าเป็นแม่บุญธรรมของชายคนนี้

จากใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง ตอนแรกชายคนนี้ก็ไม่ยอมลงมา ขอบุหรี่กับน้ำดื่มเจ้าหน้าที่จึงนำขึ้นไปให้เพื่อให้หายเครียด จึงยอมปีนจากหลังคามาขึ้นกระเช้าและพาลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่ได้รับบาดเจ็บมีแผลที่เท้าขวาซึ่งน่าจะถูกระเบื้องบาด

จากการสอบถามไม่ยอมบอกว่าเป็นใครมาจากไหนบอกเพียงว่ามาจาก จ.นราธิวาส และเครียดไม่มีงานทำ จึงปีนขึ้นบ้านชาวบ้านทางหลังบ้าน ในขณะที่ผู้หญิงที่บอกว่าเป็นแม่บุญธรรมก็บอกเพียงว่าชายคนนี้นับถือเป็นแม่บุญธรรม แต่ก็ไม่รู้ว่าชื่ออะไรและไม่ยอมบอกรายละเอียดใดๆเช่นกัน

ตำรวจได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาเพื่อตรวจหาสารเสพติดในร่างกายและจะพาตัวกับมาสอบสวนที่โรงพักอีกครั้ง หลังจากที่หายเครียดแล้ว เพื่อดูว่าเป็นใครมาจากไหนและสาเหตุอะไรที่ปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านชาวบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon