โควิด-19ไม่สะเทือน “อาร์ดี” เตรียมเงินลงทุน 2 พันล้าน ลุยขยายร้านเคเอฟซีในไทย โชว์ผลงาน 3 ปี โตต่อเนื่อง 24%

มร.แอนดรูว์ นอร์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด หรืออาร์ดี ผู้ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซีในประเทศไทย เปิดเผยว่า อาร์ดี กำลังจะครบรอบ 4 ปีในฐานะพันธมิตรแฟรนไชส์ของเคเอฟซีเร็วๆนี้ ซึ่งตลอด 3 ปีที่ผ่านอาร์ดีสามารถสร้างการเติบโตของยอดขายได้ถึง 24% สำหรับในปีนี้ ถึงแม้จะมีผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 แต่เชื่อว่ายอดขายของจะยังคงเติบโตต่อไป ซึ่งภายในปีนี้จะเพิ่มการลงทุนอีก 2 พันล้านบาทเพื่อเพิ่มจำนวนสาขาภายใต้การบริหารของอาร์ดี โดยช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ เปิดร้านใหม่อีก 7 ร้าน รวม 207 ร้าน ร้านล่าสุดเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาคือสาขาที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์งานวงศ์วาน ซึ่งเป็นร้านรูปแบบใหม่ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในร้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบการสั่งอาหารออมนิแชแนล (Omni channel) สามารถสั่งอาหารได้ทั้งจากช่องทางออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือลูกค้า หรือจากเครื่องอัตโนมัติที่ร้าน กล้วรอรับอาหารได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาต่อคิว

มร.นอร์ตัน กล่าวว่า นอกจากนี้ยังลงทุนการตกแต่งร้านแบบใหม่ เน้นความโมเดิร์นทันสมัย มีหน้าต่างกระจกใสในส่วนครัวเคเอฟซี เพื่อให้ลูกค้ามีโอกาสเห็นถึงขั้นตอนการจัดเตรียมและปรุงไก่ทอดทุกชิ้นในร้านด้วยมืออย่างพิถีพิถันตามสูตรของผู้พันแซนเดอร์ที่สืบทอดมาเกือบ 80 ปี

“การเติบโตต่อเนื่องที่ผ่านมา เป็นผลสำเร็จจากการลงทุนของอาร์ดี รวมถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์เคเอฟซี ซึ่งการเติบโตอย่างรวดเร็วของอาร์ดีทำให้เกิดการจ้างงานกว่า 1,700 ตำแหน่งในประเทศไทย ทั้งตำแหน่งงานในร้านเคเอฟซีและตำแหน่งงานในสำนักงานบริหาร อีกทั้งยังมีการส่งเสริมให้เกิดการเติบโตในหน้าที่การงานรวมถึงการเลื่อนตำแหน่งให้กับทีมงานบริหารร้านและทีมงานบริหารธุรกิจอีกกว่า 11,500 ครั้ง” มร.นอร์ตัน กล่าวและว่า การดำเนินธุรกิจ 3 ปีที่ผ่านมาในฐานะพันธมิตรแฟรนไชส์ของเคเอฟซี ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจมากทั้งในแง่ของการสร้างยอดขาย ผลกำไร ทีมงานที่แข็งแกร่ง และการส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ให้ความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อเดินหน้าต่อไปตามแผนสร้างการเติบโตของธุรกิจในสภาวะการแข่งขันที่สูง ปัจจุบัน สถานะบริษัทของเรามีความแข็งแกร่งมาก และพร้อมที่จะสร้างการเติบโตต่อไปด้วยสถานะทางการเงินในปัจจุบัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon