ย่าพาหลานสาว ม.1 ร้องมูลนิธิปวีณาช่วย หลังถูกชายในหมู่บ้านล่วงละเมิดทางเพศจนท้อง 6 ด.

ย่าพาหลานสาว ม.1 ร้องมูลนิธิปวีณาช่วย หลังถูกชายในหมู่บ้านล่วงละเมิดทางเพศจนท้อง 6 ด.

มูลนิธิปวีณา – เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นางบูม (นามสมมุติ) ชาว จ.มหาสารคาม ย่าของ ด.ญ.โบว์ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่า ครูที่โรงเรียนของ ด.ญ.โบว์ ซึ่งเป็นหลานสาว ได้แจ้งมายังผู้ปกครองว่า สังเกตเห็น ด.ญ.โบว์ไปโรงเรียนด้วยอาการซึมเศร้า และอ้วนลงพุงผิดปกติ จึงได้เรียกมาสอบถาม จนทราบว่าถูกนายชัย (นามสมมุติ) อายุ 55 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน ล่วงละเมิดทางเพศมาหลายครั้งแล้วเวลาที่พ่อแม่ไม่อยู่บ้าน และข่มขู่ไม่ให้บอกใคร ครูจึงได้ให้พ่อแม่พา ด.ญ.โบว์ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นาข่า จ.มหาสารคาม เพื่อเอาผิดกับนายชัย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่ง ด.ญ.โบว์ไปตรวจร่างกาย พบว่าตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน และสอบสหวิชาชีพแล้ว แต่พ่อแม่ และครอบครัวไม่ทราบความคืบหน้า จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสานไปยัง พ.ต.ท.วีระ หางนาค สวญ.สภ.นาข่า สอบถามความคืบหน้าทางคดีทราบว่า พนักงานสอบสวนได้เรียกตัวนายชัยมาสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพ และขณะนี้ได้ส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดไปถึงอัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องแล้ว จากนั้นนางปวีณาจึงได้ประสานนัดหมายกับ พ.ต.ท.วีระ เพื่อให้พ่อแม่ของ ด.ญ.โบว์เข้าพบรับทราบเรื่อง

พร้อมกันนี้ นางปวีณายังได้ประสาน นายเสกสรร โกสีย์เดชาพันธ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมหาสารคาม ส่งเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมบ้าน ด.ญ.โบว์ พบว่ามีฐานะยากจน เมื่อเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ได้พูดคุยสอบถาม ทราบว่า หลังด.ญ.โบว์ หลังคลอดลูกออกมา ทางครอบครัวจะช่วยกันเลี้ยงดู ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ จึงได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น และแนะนำให้พ่อแม่ ด.ญ.โบว์ ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดีจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม นอกจากนี้ จะมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ไปเยี่ยมเป็นระยะ ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะประสาน และติดตามการช่วยเหลือกับบ้านพักเด็กฯ มหาสารคามต่อไป

#สมทบทุนช่วยเหลือเด็กสตรีและผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรม #มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้ #ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon