โจรใจบาป งัด 3 ตู้บริจาควัดป่าแสงธรรมพรหมรังสี จี้ ตร.เร่งทำคดี เจ้าอาวาสตั้งรางวัลนำจับ

โจรใจบาป งัดตู้บริจาควัดป่าแสงธรรมพรหมรังสี 3 ตู้ ได้เงินไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง จี้ตำรวจเร่งตามคนร้าย ด้านเจ้าอาวาสตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

นครราชสีมา – เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ วัดป่าแสงธรรมพรหมรังสี ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พระครูปลัดภูมิปัญญา ญาณสัมปัณโณ เจ้าอาวาสวัดป่าแสงธรรมพรหมรังสี พร้อมลูกศิษย์ นำผู้สื่อข่าวไปชี้ตู้บริจาคของทางวัด ซึ่งอยู่ในสภาพพังเสียหาย เพราะถูกโจรใจบาปงัดแงะ โดยพระครูปลัดภูมิปัญญาเปิดเผยว่า ทางวัดได้โทรไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ไว้แล้ว และเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุกับสอบปากคำเพิ่มเติม นอกจากนี้ ยังได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบลายนิ้วมือ เพื่อจะได้นำไปประกอบสำนวนและติดตามตัวคนร้าย ส่วนตู้สำหรับบริจาคทั้ง 3 ตู้ เป็นตู้ไถ่ชีวิตโคกระบือ ตู้ทำบุญพระอาพาธ และตู้ชำระหนี้สงฆ์ ซึ่งคาดว่ามีจำนวนเงินที่ชาวบ้านมาบริจาคไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท

นอกจากนี้ นายอำพร เคนเหลื่อม ลูกศิษย์วัด กล่าวว่า วัดแห่งนี้ได้เคยถูกคนร้ายงัดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ทางวัดก็ถูกงัดตู้ไปจำนวน 9 ตู้ด้วยกัน จนถึงปัจจุบัน ทุกครั้งที่มีการก่อเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับคนร้ายได้เลย ทั้งๆ ที่ทางวัดก็มีกล้องวงจรปิด จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย และเข้มงวดปราบปรามไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ซึ่งทางวัดได้ตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ที่ทราบเบาะแส จนกระทั่งนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ จำนวน 10,000 บาท พร้อมกับวอนขอให้ผู้ที่คิดจะกระทำแบบนี้ ได้หยุดการกระทำเสีย อย่าทำตัวเป็นพิษภัยต่อสังคมอีกเลย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image