‘ทิพานัน’ ลงพื้นที่จอมทอง เผย ปชช.อยากให้แก้ปัญหาปากท้อง-ว่างงาน มากกว่าแก้ รธน.

‘ทิพานัน’ ลงพื้นที่จอมทองรับฟังปัญหา-แจกทรายอะเบทกำจัดยุงลาย เผย ปชช.อยากให้แก้ปัญหาปากท้อง-ว่างงาน มากกว่าแก้ รธน. ชี้ความวุ่นวายทางการเมืองกระทบความเชื่อมั่นนักลงทุนใน-ต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่เขตจอมทอง 3 ชุมชน โดยออกเยี่ยมผู้ป่วยและแจกจ่ายทรายอะเบทให้แก่พี่น้องประชาชนจำนวน 1,300 ถุง เพื่อป้องกันการเพาะพันธุ์ของยุงลายในแหล่งที่มีน้ำท่วมขัง ซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก พร้อมกันนี้ยังได้มอบกระจกโค้ง หรือกระจกส่องมุม ให้กับชุมชนปลั่งอนุสรณ์ และชุมชนโพธิ์แก้ว เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนน สามารถมองเห็นยานพาหนะและคนที่สัญจรไปมาได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทั้ง 3 ชุมชน เกี่ยวกับการดูแลป้องกันตนเองและสอดส่องดูแลในชุมชนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อไม่ให้กลับมาแพร่ระบาดรอบสอง เนื่องจากหลายประเทศทั่วโลกและประเทศเพื่อนบ้านยังมีการกลับมาแพร่ระบาดซ้ำ และรุนแรงกว่ารอบแรก โดยในประเทศไทยพบว่าการปลดล็อกมาตรการต่างๆ ส่งผลให้ประชาชนรวมกลุ่มกันมากขึ้น พร้อมกับรับเรื่องร้องเรียนต่างๆ ภายในชุมชน เพื่อนำไปประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรายงานต่อคณะทำงานของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า พี่น้องประชาชนอยากให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาปากท้อง การว่างงาน และความเดือดร้อนของประชาชนโดยเร่งด่วน มากกว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งตนได้ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนว่า พรรค พปชร. โดยการนำของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มีความห่วงใยและได้สั่งการให้ ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเต็มที่ และพร้อมผลักดันการแก้ไขปัญหาต่างๆ ต่อรัฐบาลผ่านรัฐมนตรีสังกัดพรรค พปชร. ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมสนับสนุนให้มีการแก้ไข และจะมีการเสนอร่างรัฐธรรมนูญควบคู่ไปกับร่างของคณะกรรมาธิการศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ เป็นประธานด้วย ฉะนั้น จะเห็นได้ว่ารัฐบาลไม่ได้เพิกเฉยต่อเสียงเรียกร้องของประชาชนอีกกลุ่มหนึ่งต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หากแต่ตอนนี้เป็นขั้นตอนในส่วนของคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนไปก่อน ส่วนการเรียกร้องให้ยุบสภา ในช่วงเวลานี้น่าจะไม่เป็นผลดีต่อประเทศ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจซึ่งจะเป็นการซ้ำเติมวิกฤต

“หากมีการเปลี่ยนแปลงและมีความวุ่นวายทางการเมือง จะเกิดความไม่แน่นอน และส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ โครงการต่างๆ อาจได้รับผลกระทบ เช่น การฟื้นฟูเศรษฐกิจต้องชะงักไปด้วย จึงอยากให้กลุ่มผู้เรียกร้องคำนึงถึงผลประโยชน์โดยรวมของประเทศชาติและประชาชน เรื่องใดสามารถทำได้ ฝ่ายรัฐบาลก็พร้อมทำ เช่น การแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่เรื่องของการยุบสภาที่จะส่งผลกระทบเสียหายต่อประเทศมากกว่านั้น เชื่อว่านายกฯให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบในการบริหารประเทศ เพื่อฝ่าฟันวิกฤตมากกว่าใช้อำนาจยุบสภา” น.ส.ทิพานันกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image