‘หมอเหรียญทอง’ ให้อภัยหนุ่มโพสต์ข่มขู่ครอบครัว หลังกราบเท้าขอขมา

‘หมอเหรียญทอง’ ให้อภัยหนุ่มโพสต์ข่มขู่ครอบครัว หลังกราบเท้าขอขมา

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊กภาพคนกราบขอขมา หลังจากที่ได้กล่าวพาดพิงไปถึงครอบครัวของ พล.ต.นพ.เหรียญทอง จน พล.ต.นพ.เหรียญทองจะดำเนินการฟ้องร้องเอาผิด

ซึ่งบุคคลในภาพได้โพสต์ข้อความขอโทษผ่านเฟซบุ๊ก “Paromkorn Kwampaiboon” ว่า จากการที่ข้าพเจ้าได้ทำการแสดงความคิดเห็นในสเตตัสของเฟซบุ๊กคุณหมอเหรียญทอง แน่นหนา โดยการใช้รูปครอบครัวของคุณหมอจากในเฟซบุ๊กของคุณหมอ ด้วยมีเจตนาที่ไม่ดีนั้น เป็นการกระทำที่เกิดจากการขาดความเข้าใจในโพสต์ ขาดสติยั้งคิด และด้วยอารมณ์ชั่ววูบ บัดนี้ข้าพเจ้าได้สำนึกผิดว่าสิ่งที่กระทำลงไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมควร และเป็นการล่วงละเมิดต่อคุณหมอ และครอบครัว

วันนี้คุณหมอมีความกรุณาให้เข้าพบ เพื่ออบรมสั่งสอน ชี้แจงให้เข้าใจในสิ่งต่างๆ ในอีกมุมมองมากขึ้น และมอบโอกาสให้ข้าพเจ้าได้กราบขอขมาคุณหมอ และคุณหมอได้ให้อภัย และไม่เอาผิดทางกฎหมายในความผิดพลาดของข้าพเจ้าที่กระทำการไม่สมควรลงไป

จากการแสดงออกของข้าพเจ้าจึงเป็นบทเรียนว่าควรใช้สติ ตระหนักถึงขอบเขต ก่อนการแสดงความคิดเห็นใดๆ หรือการโพสต์ใดๆ มิให้ไปล้ำเส้น หรือล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่น เพราะผลที่จะได้รับก็ย่อมมาจากการกระทำของตัวเราเอง ซึ่งเราต้องเป็นผู้รับผิดชอบเอง ขอขอบพระคุณคุณหมอเหรียญทอง แน่นหนา มา ณ ที่นี้อีกครั้ง ที่ให้อภัยต่อข้าพเจ้า ในสิ่งที่ข้าพเจ้าได้กระทำผิดพลาดลงไป และที่ไม่แจ้งความดำเนินคดีใดๆ กับข้าพเจ้า เพื่อที่ให้โอกาสข้าพเจ้าได้ปรับปรุงตัวไปในทางที่ดีขึ้นต่อไป และขอให้เรื่องของข้าพเจ้าได้เป็นอุทาหรณ์กับท่านอื่นๆ ที่จะกระทำก็ดี หรือได้กระทำไปแล้วก็ดี ซึ่งพวกท่านอาจจะได้ไม่ได้รับโอกาสที่โชคดีเช่นข้าพเจ้า จึงขอให้ทุกท่านอย่าได้ทำผิดพลาดเช่นข้าพเจ้าอีก”

โพสต์โดย เหรียญทอง แน่นหนา เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘น้องมิลค์ หน้านิ่ง’ นำนักกีฬาเด็กไทยเล่น MV เพลง ‘ไม่เข้าท่า’ ของ ‘ตูน บอดี้สแลม’
บทความถัดไปเริ่มนับคะแนนแล้ว เลือกตั้งซ่อมเมืองปากน้ำ พปชร.ยิ้มอ่อน คะแนนนำในหลายหน่วย